Phi công Air India nhanh trí cứu sống 370 người

2 Thanh Niên Online
Một máy bay của hãng hàng không Air India chở khoảng 370 hành khách đã thoát nạn trong đường tơ kẽ tóc khi hạ cánh trong hoàn cảnh gặp nhiều trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng giữa thời tiết xấu.
Một chiếc máy bay của hãng Air India  /// Reuters Một chiếc máy bay của hãng Air India - Reuters
Một chiếc máy bay của hãng Air India
Reuters
Đài NDTV ngày 20.9 đưa tin chiếc Boeing 777-300 bay từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ đến thành phố New York của Mỹ dự kiến đáp xuống sân bay John F. Kennedy vào ngày 11.9 song thay vào đó buộc phải hạ cánh xuống sân bay Newark vì gặp một loạt lỗi kỹ thuật, thời tiết xấu và nhiên liệu sắp hết.
Sau 15 giờ bay, vào khoảng 40 phút trước khi hạ cánh, cơ trưởng Rustom Palia đã gọi báo hung tin cho bộ phận kiểm soát không lưu ở New York. Theo đó, chuyến bay mang số hiệu AI-101 chỉ còn một đồng hồ đo độ cao hoạt động trong khi hệ thống tránh va chạm đã ngưng hoạt động.
Nghiêm trọng hơn, máy bay cũng không có hệ thống hạ cánh tự động, hệ thống chắn gió cũng như phanh tự động, là những yếu tố quan trọng giúp máy bay hạ cánh đúng đường băng trong điều kiện thời tiết xấu.
Trước vấn đề nan giải trên, cơ trưởng đã nhanh trí áp dụng cách hạ cánh khác thường là dùng một vài hỗ trợ về điều hướng trên máy bay. Cuối cùng, chiếc Boeing 777-300 đã hạ cánh an toàn ở Newark trong lúc các nhóm y tế được huy động đến sân bay phòng ngừa bất trắc.
Giới chức thuộc Cơ quan hàng không dân dụng Ấn Độ đã hết lời khen ngợi các phi công vì giúp bảo đảm tính mạng của hành khách. Một cuộc điều tra nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật trên cũng đã được tiến hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giao Khánh Hưng

Giao Khánh Hưng

Qua tuyệt vời cảm ơn đội ngũ phi công
P Q H

P Q H

Phi công chở hành khách phải có kỷ năng tuyệt diệu như vậy .Đáng khen và tuyên dương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Donald Trump từ Trại David về đến Nhà Trắng /// REUTERS

Tổng thống Trump tính đường tương lai

Mặc dù vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý liên quan kết quả bầu cử năm nay nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang có những tính toán cho cuộc bầu cử sau 4 năm nữa.