Phi hành gia Nga, Mỹ cùng lên trạm không gian quốc tế

0 Thanh Niên Online
Bất chấp quan hệ xung khắc giữa giới chính trị, quân sự Nga-Mỹ, trên không gian, các phi hành gia hai bên vẫn tiếp tục hợp tác tốt đẹp.
Phi hành đoàn vẫy chào trước khi lên tàu vũ trụ Soyuz /// Reuters Phi hành đoàn vẫy chào trước khi lên tàu vũ trụ Soyuz - Reuters
Phi hành đoàn vẫy chào trước khi lên tàu vũ trụ Soyuz
Reuters
NASA TV đưa tin tàu vũ trụ Soyuz của Nga ngày 13.9 đã được phóng lên vũ trụ từ trạm phóng ở Kazakhstan, đưa hai phi hành gia Mỹ cùng một phi hành gia Nga lên trạm không gia quốc tế (ISS).
Theo Reuters, tàu vũ trụ rời bệ phóng vào lúc 3 giờ 17 phút (giờ địa phương, 4 giờ 17 phút tại Việt Nam), mang theo phi hành gia Alexander Misurkin thuộc Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) cùng 2 kỹ sư Mỹ là Mark Vande Hei và Joe Acaba thuộc NASA.
Phi hành đoàn dự kiến sẽ làm việc trong 5 tháng trên ISS hiện bay quanh quỹ đạo trái đất ở khoảng cách 400 km.
Dự kiến họ sẽ đến nơi trong ngày 13.9 nhưng nếu phương án tiếp cận nhanh không thành công, tàu Soyuz sẽ mất 2 ngày mới đến trạm ISS.
Trước đó, trạm không gian này đã chào đón phi hành gia Randy Bresnik thuộc NASA, Sergey Ryazanskiy của Nga và Paolo Nespoli thuộc Cơ quan vũ trụ châu Âu hồi tháng 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Tổng thống Mỹ: Cộng hòa hay Dân chủ?

Mỹ sắp bước vào kỳ bầu cử tổng thống 4 năm một lần, Thanh Niên mời bạn đọc điểm lại những thông tin quan trọng, cũng như những tương đồng và khác biệt giữa 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa thay nhau lãnh đạo nước Mỹ liên tục trong 167 năm qua.
/form>