Philippines bắt lô ma túy đá 'khủng' từ Việt Nam

9 Thanh Niên Online
Nhà chức trách Philippines hôm qua thông báo đã bắt giữ lô ma túy đá nặng tổng cộng 276 kg trong một container tại cảng Manila vào tối 22.3.
Số ma túy đá được đóng gói cẩn thận như những gói trà /// Cục Hải quan Philippines Số ma túy đá được đóng gói cẩn thận như những gói trà - Cục Hải quan Philippines
Số ma túy đá được đóng gói cẩn thận như những gói trà
Cục Hải quan Philippines
[VIDEO] Vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay khủng khiếp cỡ nào?
Tờ The Philippine Star ngày 23.3 dẫn lời ông Aaron Aquino, lãnh đạo Tổng cục Chống ma túy Philippines (PDEA) cho biết đã nhận được tin báo từ phía cơ quan chức năng Việt Nam rằng container chứa lượng ma túy đá “cực lớn” nằm trên tàu Callao Bridge V145E xuất phát từ TP.HCM và cập cảng Manila vào ngày 17.3.
Container này được khai báo là chứa hạt nhựa bên trong. Tuy nhiên, qua kiểm tra, các đặc vụ PDEA và Cục Hải quan Philippines phát hiện lô ma túy được đóng gói trong những túi nhỏ giống trà, sau đó được bao lại thành 12 bao lớn.
Sau khi làm xét nghiệm, cơ quan chức năng Philippines xác định chất chứa trong những gói này là ma túy đá, ước tính trị giá 1,8 tỉ Peso (792 tỉ đồng). Ông Aquino cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và sẽ đề nghị khởi tố những người có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nphong

Nphong

Đã đến lúc Việt Nam phải thay đổi luật tăng nặng hình phạt lên gấp nhiều lần cho loại hình tội phạm ma túy. Không hành động ngay thì VN sẽ thành điểm tập kết ma túy của thế giới.
NDG

NDG

Đa phần tội phạm ma túy là "dựa cột" rồi. Tăng gì nữa bạn ???
NVH

NVH

Ở ta mua bán, vận chuyển ma túy đá từ 300gr trở lên bị xử án 20 năm, chung thân hoặc tử hình. Nơi nghiêm khắc nhất là Singapore thì hơn 250gr là bị tử hình.
4 phản hồi
Nam

Nam

Chúc mừng chiến công của công an Việt Nam và cảnh sát chống ma túy Philippines .
Lâm Trường

Lâm Trường

Tôi còn nhớ cách đây vài năm cũng có một vụ cảnh sát Đài Loan phát hiện lô ma tuý giấu trong thùng loa cũng xuất phát từ Việt Nam, không biết vụ án đó đã đi đến đâu rồi.
Huỳnh Thị Hồng

Huỳnh Thị Hồng

Mình không rành luật pháp, bạn nào nghiên cứu về luật HSVN cho mình hỏi: công dân nước ngoài phạm tội trên lãnh thổ VN thì mình xử hay chuyển cho nước họ có quốc tịch xử. Mình thấy trên TV một số người Lào vận chuyển buôn bán MT vào VN khi bị bắt được chuyển trả về Lào xét xử.
Longgiang25

Longgiang25

Bắt ở đâu hoặc gây án ở đâu thì ở đó xử. VN phối hợp bắt trên đất lào nên phải chuyển cho lào là đường nhiên. Còn việc các nước nhờ Vn bắt tội phạm trốn nã thì chuyển giao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>