Philippines đóng cửa nhiều trường học vì núi lửa

0 Thanh Niên
Reuters dẫn lời giới chức Philippines hôm qua cho biết núi lửa Mayon thuộc tỉnh Albay của nước này tiếp tục phun nham thạch và tro bụi xuống các thị trấn lân cận. 
Người dân địa phương chờ được di tản khi núi lửa Mayon phun nham thạch /// Reuters Người dân địa phương chờ được di tản khi núi lửa Mayon phun nham thạch - Reuters
Người dân địa phương chờ được di tản khi núi lửa Mayon phun nham thạch
Reuters
Chính quyền địa phương đã phải đóng cửa thêm nhiều trường học trước tình trạng này. Giới chức cũng có thể tận dụng các điểm trường làm chỗ trú ẩn cho những người phải sơ tán.
Theo Viện Nghiên cứu núi lửa và địa chấn Philippines (Phivolcs), núi lửa Mayon đang ở mức báo động 3, trong tình trạng bất ổn rất cao vì dung nham đang ở miệng núi lửa và có nguy cơ phun trào trong vài tuần, thậm chí vài ngày tới.
Chính quyền tỉnh Albay tiếp tục khuyến cáo khách du lịch không nên tới các làng bị ảnh hưởng bởi tro bụi và có tầm nhìn hạn chế. Hồi cuối tuần qua, hơn 12.000 người dân khu vực lân cận đã buộc phải di dời. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một cảnh trong clip /// Twitter

Giải cứu nhầm búp bê tình dục

YouTuber người Nhật Tanaka Natsuki tình cờ quay được cảnh tượng xe cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát giải cứu một nạn nhân chết đuối ở bờ biển thành phố Hachinohe (tỉnh Aomori, Nhật Bản), nhưng hóa ra nạn nhân là búp bê tình dục.