Phô mai nghi nhiễm khuẩn chết người tại Mỹ

0 Thanh Niên
Theo BBC ngày 10.3, ít nhất 2 người tử vong và nhiều người phải nhập viện cấp cứu nghi do ăn phải phô mai độc tại Mỹ.
Nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi lựa chọn phô mai /// Reuters Nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi lựa chọn phô mai - Reuters
Nhà chức trách Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng khi lựa chọn phô mai
Reuters
Giới chức sở tại cho hay nhiều khả năng nạn nhân tại các bang Connecticut, Vermont, New York và Florida đã ăn phô mai nhãn hiệu Ouleout của Hãng Vulto có trụ sở tại TP.Walton thuộc bang New York. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã vào cuộc điều tra nghi vấn sản phẩm do Vulto sản xuất nhiễm khuẩn listeria monocytogenes.
Hãng này chưa đưa ra bình luận nào nhưng đã cho thu hồi nhiều loại phô mai gồm Ouleout, Miranda, Heinennellie và Willowemoc tại các cửa hàng toàn quốc, theo CNN.
Nhà chức trách cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng; yêu cầu các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng ngừng bán những sản phẩm trên trong diện nghi vấn.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), những người nhiễm khuẩn listeria monocytogenes có thể bị sốt cao, đau cơ, đau bụng, tiêu chảy và tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Phô mai nghi nhiễm khuẩn chết người tại Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Cảnh báo siêu khuẩn trong gia cầm Trung Quốc
Tờ South China Morning Post ngày 18.2 dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các loại siêu khuẩn kháng thuốc đang xuất hiện đầy rẫy trong dây chuyền sản xuất gia cầm tại Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm