Phu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Cùng tham gia trồng cây lưu niệm còn có con cháu của nhiều đời Tổng thống Mỹ.

 /// Reuters - Reuters
Reuters
Đài Fox News ngày 28.8 đưa tin đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vừa tham gia trồng cây tại khu vực phía nam trong khuôn viên Nhà Trắng.
Đây là cây sồi cao khoảng 4 m, được nhân giống từ cây có từ thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower (1890-1969) hiện vươn cao tại khu vườn phía Cánh Tây do cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy lập.
Cây sồi mới được trồng thay thế một cây bị gãy đổ trong gió lốc hồi tháng 3 và đã bị đưa đi nơi khác. Cùng tham gia trồng cây có bà Mary Jean Eisenhower, cháu nội của Tổng thống Eisenhower và ông Richard Emory Gatchell, Jr., hậu duệ đời thứ 5 của Tổng thống James Monroe.
Phu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng - ảnh 1
Bà Melania Trump cùng những hậu duệ của các cựu Tổng thống Mỹ trồng cây tại Nhà Trắng
Reuters
Phu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng - ảnh 2
Phu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng - ảnh 3

Bên cạnh đó còn có một số hậu duệ của các đời tổng thống tham dự buổi lễ ngắn vào dịp trồng cây. Những người này đang ở Washington tham dự một cuộc gặp do Hiệp hội lịch sử Nhà Trắng tổ chức.
“Chúng tôi rất vinh dự được tạo ra một tượng đài lịch sử. Hôm nay là một ngày rất đặc biệt”, bà Trump phát biểu tại buổi lễ.
Đệ nhất phu nhân cảm ơn Cơ quan Công viên quốc gia vì đã chăm sóc cây cỏ trong khuôn viên Nhà Trắng cũng như trên toàn nước Mỹ. Bà và Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi dành cho các thành viên Hiệp hội lịch sử Nhà Trắng vào ngày 29.8

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nga đã triển khai 3 hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến Crimea /// Reuters>

Nga đưa thêm S-400 đến Crimea

Hạm đội Biển Đen của Nga nói hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 3 vừa được đưa vào hoạt động ở bán đảo Crimea, sau khi Ukraine kết thúc hiệp ước hữu nghị với Nga.
 /// Reuters>

California hạn chế ống hút nhựa

Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.