Quá 'thô bỉ', tục náo hôn bị cấm cửa ở thành phố Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Giới chức thành phố Châu Bình, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, vừa ban hành lệnh cấm “những hành vi thô bỉ tại các đám cưới”, cụ thể là tập tục náo hôn, và kêu gọi cải tổ truyền thống cưới xin theo hướng văn minh hơn.
Một vụ tấn công phù dâu tại đám cưới ở Trung Quốc năm 2017 /// Weibo Một vụ tấn công phù dâu tại đám cưới ở Trung Quốc năm 2017 - Weibo
Một vụ tấn công phù dâu tại đám cưới ở Trung Quốc năm 2017
Weibo
Tập tục “náo hôn”, nghĩa đen là “tạo nên sự hỗn loạn ở đám cưới”, có truyền thống từ thời nhà Hán, vào thế kỷ thứ hai trước công nguyên, theo báo South China Morning Post hôm 22.3.
Khách mời thường yêu cầu cô dâu chú rể phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ, nhằm đảm bảo không khí sống động của đám cưới và tỏ rõ tình thân hữu.

Tục 'náo hôn' bị cấm ở thành phố Trung Quốc vì quá thô bỉ

Trước đây, đôi vợ chồng mới cưới thường bị làm khó bằng những màn như hôn môi hoặc một số việc có thể khiến cô dâu e lệ, xấu hổ. Và những trò náo hôn được mở rộng sang phù dâu trong các đám cưới thời hiện đại.
Tuy nhiên, sau này, tập tục trên lại bị biến tướng thành những trò đùa quái ác, đi quá xa gây phản cảm và thậm chí có trường hợp cô dâu, phù dâu bị tấn công tình dục.
Năm 2016, nam diễn viên Bao Beier và nữ diễn viên Bao Wenjing đã hứng chịu dư luận chỉ trích sau khi clip ghi hình đám cưới của họ bị rò rỉ trên mạng và cho thấy một phù dâu bị 5 người đàn ông nhấc bổng chuẩn bị ném xuống hồ.
Quá 'thô bỉ', tục náo hôn bị cấm cửa ở thành phố Trung Quốc - ảnh 1

Một phù dâu nằm trên mặt đất, bám víu vào một phù dâu khác để không bị đẩy xuống hồ nước tại đám cưới của nam diễn viên Bao Beier và nữ diễn viên Bao Wenjing

Phù dâu này kêu gào thảm thiết trước khi được một phù dâu khác xông đến giải cứu.
Đến năm 2017, dư luận Trung Quốc phẫn nộ khi xem clip một phù dâu bị hai thanh niên sàm sỡ suốt 3 đến 5 phút tại một đám cưới ở gần thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Hai người này đã bị giải đến đồn cảnh sát sau khi bị tố cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vivienne nguyen

vivienne nguyen

Quá 'thô bỉ', tục náo hôn bị cấm cửa ở thành phố Trung Quốc. Thô bỉ, cực kỳ thô bỉ...
vanhuyen Le

vanhuyen Le

Cái gì cũng có Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm