Quân đội Israel bác bỏ cáo buộc F-16 ‘núp’ sau Il-20

0 Thanh Niên Online

Israel vẫn cho rằng chiến đấu cơ của nước này hoàn toàn không dính dáng gì đến thảm kịch bắn rơi máy bay Il-20 trong thời gian tiến hành không kích Syria, sau khi Bộ Quốc phòng Nga giải mật toàn bộ diễn biến sự việc.

Các chiến đấu cơ F-16 của Israel /// IDF Các chiến đấu cơ F-16 của Israel - IDF
Các chiến đấu cơ F-16 của Israel
IDF
“Không quân Israel (IAF) hoàn toàn chẳng ẩn đằng sau bất kỳ máy bay nào…và máy bay Israel ở trong không phận của mình vào thời điểm máy bay Nga bị bắn hạ”, theo IDF công bố trên Twitter hôm 23.9.
Quân đội Israel cũng khăng khăng cho rằng “cơ chế chống xung đột [với phía Nga] vẫn được triển khai trong giai đoạn diễn ra [thảm kịch đó]”.
“Sự an toàn của lính Nga đang hoạt động tại Syria là phần trọng tâm trong từng quyết định về hoạt động quân sự của giới chỉ huy IDF và tại Israel”, theo tuyên bố.
Tel Aviv tuyên bố sẽ tiếp tục triển khai “các vũ khí hủy diệt và có độ chính xác cao” của nước này để ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện thường trực tại Syria.
Vài giờ trước đó, Bộ Quốc phòng Nga giải mật các diễn biến trong toàn bộ quá trình dẫn đến vụ bắn rơi máy bay Il-20 ngoài khơi Syria hôm 17.9. Theo phía Nga, IDF phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự cố gây tổn thất 15 nhân mạng của Nga vì đã lợi dụng Il-20 để thu hút theo dõi của radar Syria.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters

Hàn Quốc, Nhật Bản căng thẳng chủ quyền

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm qua phản đối việc Nhật Bản thông qua bộ sách giáo khoa mới có nội dung đề cập đến tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Dokdo hiện do Hàn Quốc kiểm soát mà phía Nhật gọi là Takeshima, theo Yonhap.