Máy bay vận tải C-17 của không quân Mỹ /// Không quân Mỹ
Máy bay vận tải C-17 của không quân MỹKhông quân Mỹ
Mỹ vừa cho rút bớt một số khí tài quân sự ở Philippines, trong đó có xe vận tải quân sự, theo tờ The Philippine Star ngày 9.10.
Cảnh sát an ninh hàng không Philippines xác nhận một máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ đã đến sân bay quốc tế Zamboanga trên đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines hôm 4.10 để chở một số xe chuyên dụng cùng trang thiết bị của quân đội Mỹ.
Trưởng Nhóm An ninh hàng không cảnh sát Philippines, Roderick Salem cho hay nhân viên an ninh Mỹ đã canh giữ thiết bị, xe chuyên dụng gần tháp kiểm soát không lưu ở sân bay rồi đưa chúng lên chiếc C-17. Sau đó, máy bay vận tải này nhanh chóng cất cánh.
Ông Roderick Salem còn khẳng định quân đội Mỹ cùng Cơ quan hàng không dân dụng Philippines phối hợp trong việc đưa chiếc C-17 đến Zamboanga. Trong khi đó, Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao từ chối bình luận về việc Mỹ rút thiết bị quân sự khỏi nơi này. Đại sứ quán Mỹ tại Manila cũng không đưa ra thông cáo về việc này.
Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông muốn lực lượng quân sự Mỹ rút khỏi Mindano và sẽ không cho phép tiến hành tuần tra chung vói Mỹ ở Biển Đông.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (22 nhận xét)

Lê Dung

Rút bớt là phải rồi. Nếu là đầu tư (cho quân sự) cũng tìm nơi thân thiện, ai lại đầu tư vào nơi có anh chủ nhà tối ngày ra rã đe dọa nghỉ chơi như cái Anh này!

Sam le

Chuyện này mà cũng tin à,Chuyện ký kết hiệp ước an ninh với nhau ,đâu có phải dễ dàng như đi chợ,hay thăm viếng xã dao.....Buồn cười thật (tin xái cổ ?)

Minh Duc - USA

Về lâu về dài Philippines sẽ thấy thấm thía hối tiếc những tuyên bố cảm tính của Duterte hôm nay.

NinhdnPro

Mỹ rút khỏi Philippines, kẻ mừng nhất là TQ.

Khanh Hoa

Khi cần thì mở cửa mời vào. Xong việc thì đóng cửa đuổi đi. Đồng minh như thế thì đừng trách tại sao Mỹ viện trợ quá ít và từ chối bán những vũ khí mạnh mẽ,tối tân.

Thỏ

Vị TT Philippines tính mua vũ khí của TQ để đánh ai nhỉ!? Đây là câu hỏi cần bàn luận cho ra mới được.

Le truc

Tôi cũng tính hỏi như bạn. Lẽ nào TQ bán vũ khí tối tân nhất mà họ sao chép, ăn cắp của Mỹ, Nga cho Philippines. Để Philippines bảo vệ mình trước âm mưu bành trướng của họ?

Ba Lém

Đây là câu hỏi hay nhất !

huynhthanhvung

Cái kiểu như vậy rất khó thân thiện . Tiền hậu bất nhất .

Bình luận