Quân đội Mỹ muốn săn tàu ngầm bằng sinh vật biến đổi gien

0 Thanh Niên Online

Sinh vật biển biến đổi gien sẽ có thể phản ứng khi tiếp xúc với kim loại hoặc nhiên liệu từ tàu ngầm.

Nghiên cứu thành công sẽ giúp quân đội Mỹ phát hiện chính xác từng loại tàu trên biển cũng như kích thước của chúng /// Hải quân Mỹ Nghiên cứu thành công sẽ giúp quân đội Mỹ phát hiện chính xác từng loại tàu trên biển cũng như kích thước của chúng - Hải quân Mỹ
Nghiên cứu thành công sẽ giúp quân đội Mỹ phát hiện chính xác từng loại tàu trên biển cũng như kích thước của chúng
Hải quân Mỹ
Trang Defense One ngày 4.12 đưa tin quân đội Mỹ đang nghiên cứu biến đổi gien của sinh vật biển để chúng có khả năng phát hiện tàu ngầm.
Các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm nghiên cứu Hải quân (NRL) cho biết “một loài sinh vật biển khá phổ biến” sẽ được biến đổi gien để phản ứng khi tiếp xúc với các chất như kim loại hoặc nhiên liệu từ tàu ngầm.
Chuyên gia Sarah Galven tại NRL cho biết các nhà nghiên cứu đã nuôi các sinh vật biển và tiến hành nhiều thí nghiệm về khả năng biến đổi gien để chúng có khả năng phản ứng bằng cách tạo ra tín hiệu điện khi tiếp xúc các chất trên.
Theo bà Galven, thí nghiệm hứa hẹn tạo ra đột phá trong công nghệ sinh học và có thể ứng dụng trong quân đội trong năm tới.
Trước đó, Cơ quan Dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) muốn nghiên cứu cách điều khiển các sinh vật biển nhằm giám sát những tuyến đường biển chiến lược.
“Nếu can thiệp được vào khả năng nhạy cảm của các sinh vật hiện diện khắp nơi trên biển, chúng ta có thể tăng cường khả năng bí mật phát hiện chính xác kích thước của tàu đối phương”, theo chuyên gia Lori Adornato quản lý chương trình nghiên cứu cảm biến sống trên sinh vật biển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.