Quốc gia Nam Mỹ đầu tiên ban hành luật cấm dùng túi nhựa

0 Thanh Niên Online

Chile vừa trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên ban hành luật cấm sử dụng túi nhựa cho mục đích thương mại.

Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế /// AFP Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế - AFP
Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế
AFP
Theo dự luật mới vừa được quốc hội Chile thông qua và Tổng thống Sebastián Piñera ký ban hành hôm 3.8, các chủ cửa hàng ở nước này có 2 năm để tuân thủ lệnh cấm sử dụng túi nhựa hoàn toàn.
Các doanh nghiệp lớn sẽ có 6 tháng để dừng sử dụng túi nhựa và trong khoảng thời gian này, họ chỉ được phép đưa 2 túi cho một khách hàng. Những doanh nghiệp vi phạm luật sẽ đối diện mức phạt 370 USD (8,6 triệu đồng), theo BBC.
Tổng thống Piñera nhấn mạnh luật mới là một bước tiến lớn để giúp Chile trở thành quốc gia sạch hơn. Sau khi dự lễ ban hành luật cấm sử dụng túi nhựa, ông Piñera trao một số túi vải có thể tái chế cho người đi đường.
Các nhà khoa học cảnh báo ô nhiễm rác nhựa đang gây ra tác động tiêu cực tới đời sống sinh vật biển và sức khỏe của con người.
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã có những biện pháp nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nhựa. Theo Đài Sky News, Anh, Úc, Zimbabwe và Đài Loan nằm trong số những quốc gia và vùng lãnh thổ cấm sử dụng túi nhựa.
[VIDEO] Chất thải nhựa 'xâm lăng' đại dương: ống hút nhựa có phải thủ phạm chính?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.