Quốc gia Nam Mỹ đầu tiên ban hành luật cấm dùng túi nhựa

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Chile vừa trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên ban hành luật cấm sử dụng túi nhựa cho mục đích thương mại.

Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế /// AFP Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế - AFP
Chỉ có 10% tổng số 3,4 triệu túi mà người Chile sử dụng/năm được tái chế
AFP
Theo dự luật mới vừa được quốc hội Chile thông qua và Tổng thống Sebastián Piñera ký ban hành hôm 3.8, các chủ cửa hàng ở nước này có 2 năm để tuân thủ lệnh cấm sử dụng túi nhựa hoàn toàn.
Các doanh nghiệp lớn sẽ có 6 tháng để dừng sử dụng túi nhựa và trong khoảng thời gian này, họ chỉ được phép đưa 2 túi cho một khách hàng. Những doanh nghiệp vi phạm luật sẽ đối diện mức phạt 370 USD (8,6 triệu đồng), theo BBC.
Tổng thống Piñera nhấn mạnh luật mới là một bước tiến lớn để giúp Chile trở thành quốc gia sạch hơn. Sau khi dự lễ ban hành luật cấm sử dụng túi nhựa, ông Piñera trao một số túi vải có thể tái chế cho người đi đường.
Các nhà khoa học cảnh báo ô nhiễm rác nhựa đang gây ra tác động tiêu cực tới đời sống sinh vật biển và sức khỏe của con người.
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã có những biện pháp nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nhựa. Theo Đài Sky News, Anh, Úc, Zimbabwe và Đài Loan nằm trong số những quốc gia và vùng lãnh thổ cấm sử dụng túi nhựa.
[VIDEO] Chất thải nhựa 'xâm lăng' đại dương: ống hút nhựa có phải thủ phạm chính?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một ga tàu điện ngầm ở St. Petersburg /// Reuters>

Sống sót sau khi lao đầu vào xe lửa

Một người lính Nga thoát chết một cách thần kỳ sau khi dường như đã dùng chiêu “thiết đầu công” với một đoàn tàu đang vào ga tại thành phố St. Petersburg, theo hãng tin Ruptly hôm 20.8.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters>

Nga huấn luyện vệ sĩ cho Tổng thống Duterte

Cơ quan bảo vệ liên bang Nga vừa đào tạo vệ sĩ cho Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và đang có kế hoạch cung cấp huấn luyện cho sĩ quan hải quân nước này, theo Đại sứ Philippines tại Moscow Carlos Sorreta.