Quyết định bất ngờ của đại sứ Mỹ

0 Thanh Niên
Dù lý do gì đi nữa thì quyết định của bà Haley có thể gây khó khăn cho Tổng thống Donald Trump
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley gây bất ngờ khi thông báo sẽ từ chức vào cuối năm nay sau gần 2 năm nắm giữ chức vụ. Hiện chưa rõ lý do chính trị gia 46 tuổi từ nhiệm, song đã có nhiều đồn đoán xung quanh quyết định này.
Một trong số đó là mức lương hiện tại không đủ để bà trang trải số nợ lớn, với khoản thế chấp được cho là hơn 1 triệu USD để đầu tư bất động sản nên cựu Thống đốc bang Nam Carolina cần tìm công việc khác ở lĩnh vực tư nhân với mức lương cao hơn. Cũng có tin cho rằng bà Haley ra đi để chuẩn bị tham gia tranh cử tổng thống năm 2020.
Theo một số nguồn tin khác, bà Haley đang đối diện cuộc điều tra cáo buộc nhận 7 chuyến bay riêng sang trọng do các doanh nghiệp tài trợ khi còn làm thống đốc.
Dù lý do gì đi nữa thì quyết định của bà Haley có thể gây khó khăn cho Tổng thống Trump vì bà Haley được cho là đã làm tốt vai trò đại diện Mỹ tại LHQ, luôn lên tiếng bảo vệ chính sách đối ngoại của chủ nhân Nhà Trắng, đồng thời có quan điểm cứng rắn với Nga.
Tổng thống Trump cho biết sẽ công bố người kế nhiệm bà Haley trong 2 - 3 tuần tới. Theo ông, hiện có 5 ứng viên sáng giá, bao gồm cả con gái ông là Ivanka Trump. Tuy nhiên, bà Ivanka hôm qua tuyên bố: “Tôi biết tổng thống sẽ đề cử một ứng viên xứng đáng kế nhiệm Đại sứ Haley. Người đó không phải là tôi”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm