Ra mắt sách về lãnh đạo Nelson Mandela

0 Thanh Niên
Hôm qua, nhà xuất bản Liveright (Mỹ) đã ra mắt cuốn sách The Prison Letters of Nelson Mandela (tạm dịch: Những bức thư từ ngục tù của Nelson Mandela) nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nam Phi (18.7.1918 - 18.7.2018).
Ông Nelson Mandela thăm lại buồng giam trên đảo Robben, nơi ông bị cầm tù gần 27 năm   /// Reuters Ông Nelson Mandela thăm lại buồng giam trên đảo Robben, nơi ông bị cầm tù gần 27 năm - Reuters
Ông Nelson Mandela thăm lại buồng giam trên đảo Robben, nơi ông bị cầm tù gần 27 năm
Reuters
Theo Đài NPR, cuốn sách là tổng hợp của 255 bức thư được nhà lãnh đạo viết cho gia đình, bạn bè, đồng đội trong suốt 27 năm bị cầm tù, hầu hết chưa từng được công bố.
Các bức thư thể hiện nỗi đau của ông về việc không thể tham dự đám tang của con trai, là lời gửi gắm đến các quan chức, người ủng hộ về việc tiếp tục đấu tranh thay đổi. Thực tế, nhiều bức thư của ông bị kiểm duyệt hoặc không bao giờ đến tay người nhận.
Ông Mandela ra tù vào năm 1990 và được xem là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 với di sản chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.