Rộ tin Ngoại trưởng Mỹ yêu cầu đặc vụ đi đón chó cưng

0 Thanh Niên Online
Một ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra cáo buộc Ngoại trưởng Mike Pompeo và gia đình yêu cầu đặc vụ của Cục An ninh Ngoại giao (DSS) làm việc riêng, bao gồm đón chó cưng.
Nhiệm vụ chính của các đặc vụ DSS là túc trực bên cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo /// Reuters Nhiệm vụ chính của các đặc vụ DSS là túc trực bên cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Reuters
Nhiệm vụ chính của các đặc vụ DSS là túc trực bên cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Reuters
Đài CNN dẫn lời một nguồn tin tiết lộ các đặc vụ DSS thay vì có nhiệm vụ chính là bảo vệ Ngoại trưởng Pompeo thì họ phải thường xuyên làm việc riêng cho gia đình ông trong giờ hành chính.
Các điều tra viên của một ủy ban thuộc Hạ viện với đảng Dân chủ chiếm đa số phát hiện một đặc vụ DSS phải đi đến nhà hàng lấy đồ ăn của người Hoa hoặc đến tiệm chăm sóc thú nuôi để đưa chó cưng của gia đình Pompeo về nhà.
Theo tài liệu CNN thu thập được, hồi tháng 1, một người trong văn phòng Ngoại trưởng còn yêu cầu đặc vụ DSS lái xe đến nhà ga để đón con trai của ông Pompeo.
Rộ tin Ngoại trưởng Mỹ yêu cầu đặc vụ đi đón chó cưng - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong một buổi họp báo

Reuters

Đặc vụ DSS Lon Fairchild, người đứng đầu nhóm bảo vệ Ngoại trưởng, không bác bỏ các cáo buộc trên, nhưng khẳng định ông Pompeo hay gia đình chưa bao giờ yêu cầu họ phải làm việc riêng cho ông.
Theo luật, quan chức Mỹ không có quyền "khuyến khích, chỉ đạo, áp đặt hoặc yêu cầu cấp dưới thực hiện những việc ngoài nhiệm vụ được giao trong giờ hành chính".
Theo CNN, hiện vẫn chưa rõ liệu rằng đích thân ông Pompeo hay ai đó trong văn phòng đã đưa ra yêu cầu làm việc riêng đối với những đặc vụ DSS. Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận trước thông tin này. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.