Rơi trực thăng quân sự ở Hàn Quốc, 5 người chết

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.7, một trực thăng thuộc Quân đoàn lính thủy đánh bộ (MC) của Hàn Quốc rơi tại sân bay quân sự ở thành phố Pohang thuộc tây nam nước này, khiến 5 trong số 6 binh sĩ trên khoang thiệt mạng.
Hình ảnh được cho là trực thăng MUH-1 của thủy quân lục chiến Hàn Quốc /// Chụp màn hình WeapoNews.com Hình ảnh được cho là trực thăng MUH-1 của thủy quân lục chiến Hàn Quốc - Chụp màn hình WeapoNews.com
Hình ảnh được cho là trực thăng MUH-1 của thủy quân lục chiến Hàn Quốc
Chụp màn hình WeapoNews.com
Yonhap dẫn lời giới sĩ quan MC cho hay chiếc trực thăng nói trên rơi từ độ cao khoảng 10 m vào lúc 16 giờ 46 phút (giờ địa phương) rồi bốc cháy. Một lính cứu hỏa cũng đã bị thương trong lúc dập tắt đám cháy.
Trực thăng rơi trong lúc bay thử nghiệm sau khi được sửa chữa. Quân đội Hàn Quốc thông báo sẽ lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ việc.
Chiếc trực thăng rơi được xác định là MUH-1, phiên bản dành cho thủy quân lục chiến của KUH-1 Surion do Công ty Công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc chế tạo.
MC nhận nhiều chiếc MUH-1 hồi tháng 1.2018 và đây là trực thăng chủ lực đầu tiên lực lượng này sở hữu kể từ khi sáp nhập vào hải quân Hàn Quốc vào năm 1973, theo Yonhap.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm