Rơi trực thăng quân sự tại Algeria, 12 lính tử vong

1 Thanh Niên Online
Một trực thăng quân sự Mi-171 của Algeria bị rơi tại vùng sa mạc Sahara ngày 27.3 khiến 12 quân nhân thiệt mạng và 2 người bị thương nghiêm trọng.
Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ rơi trực thăng Mi-171 ở Algeria ngày 27.3 - Ảnh minh hoạ: AFP Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ rơi trực thăng Mi-171 ở Algeria ngày 27.3 - Ảnh minh hoạ: AFP
Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ rơi trực thăng Mi-171 ở Algeria ngày 27.3 - Ảnh minh hoạ: AFP
Bộ Quốc phòng Algeria thông báo rằng chiếc trực thăng rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát, theo AP ngày 27.3. Bộ Quốc phòng Algeria cho biết nguyên nhân ban đầu có thể là do lỗi kỹ thuật.
Chiếc trực thăng rơi tại khu vực giữa 2 thị trấn Adrar và Reggan ở vùng Tamanrasset, phía nam Algeria. Tân Hoa xã cho hay tai nạn xảy ra vào lúc 18 giờ (giờ GMT, tức 1 giờ sáng 28.3 theo giờ Việt Nam) tối ngày 27.3 và chiếc trực thăng gặp nạn là loại Mi-171 do Nga chế tạo. Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Algeria đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng.
Thông báo của Bộ Quốc phòng Algeria không nêu rõ lý do thực hiện nhiệm vụ trinh sát của chiếc trực thăng. Theo AP, lực lượng an ninh Algeria thường có xung đột vớ các nhóm Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là nhánh al-Qaeda Bắc Phi ở Algeria.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Xin

Chi Xin

Mấy chiếc MI... hay bay xuống đất quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.