Sách về các loài chim có giá đến 220 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Hiện chỉ còn 13 quyển sách hiếm và nổi tiếng thuộc sở hữu của các nhà sưu tập tư nhân trên thế giới.

Quyển sách vừa được bán đấu giá /// Reuters Quyển sách vừa được bán đấu giá - Reuters
Quyển sách vừa được bán đấu giá
Reuters
Nhà đấu giá Christie’s cho biết ấn bản đầu tiên của quyển sách nổi tiếng “The Birds of America” (tạm dịch: Các loài chim ở Mỹ) vừa được bán thành công tại New York (Mỹ) với giá lên đến 9,65 triệu USD (220 tỉ đồng).
Quyển sách của tác giả John James Audubon xuất bản từ năm 1827-1838 thể hiện hình ảnh vẽ lại của hơn 1.037 loài chim ở Mỹ. Sách được tô màu sau khi in và hiện chỉ còn khoảng 120 cuốn, trong đó chỉ có 13 cuốn trong tay các nhà sưu tập tư nhân.
Sách có khổ 99 x 66 cm với hình ảnh thể hiện kích thước thật của các loài chim, trong đó có 6 loài ngày nay đã tuyệt chủng.
Christie’s mô tả rằng đây là một trong những quyển bảo quản tốt nhất trong tay các nhà sưu tập tư nhân. Đây là giá cao thứ 2 cho quyển sách “The Birds of America”. Trước đó vào năm 2010, một quyển khác được bán với giá 10,27 triệu USD.
Nhà đấu giá không tiết lộ danh tính người mua. Quyển sách trước đó thuộc sở hữu của doanh nhân Mỹ Carl W. Knobloch Jr. qua đời năm 2016. Tiền bán sách sẽ được quyên góp cho công tác bảo tồn động thực vật và môi trường tự nhiên thông qua quỹ gia đình Knobloch.
Sách về các loài chim có giá đến 220 tỉ đồng - ảnh 1
Một số trang trong quyển sách cổ
Reuters
Sách về các loài chim có giá đến 220 tỉ đồng - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm