Sao Tome và Principe cắt quan hệ với Đài Loan

0 Thanh Niên
Đài Loan hôm 21.12 cáo buộc Trung Quốc lợi dụng khó khăn tài chính ở Sao Tome và Principe để ép quốc gia Tây Phi này cắt quan hệ với Đài Bắc. 
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự kiến thăm các nước Trung Mỹ gồm Honduras, Nicaragua, Guatemala và El Salvador vào tháng 1.2017 /// Reuters Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự kiến thăm các nước Trung Mỹ gồm Honduras, Nicaragua, Guatemala và El Salvador vào tháng 1.2017 - Reuters
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn dự kiến thăm các nước Trung Mỹ gồm Honduras, Nicaragua, Guatemala và El Salvador vào tháng 1.2017
Reuters
Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan Lý Đại Duy nhấn mạnh hành động của Bắc Kinh “không có lợi” cho quan hệ giữa 2 bờ eo biển Đài Loan. Văn phòng lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cũng cảnh báo việc Bắc Kinh thúc đẩy chính sách “một Trung Quốc” theo cách trên sẽ khiến quan hệ hai bên bất ổn.
Về phần mình, Bắc Kinh hoan nghênh động thái của Sao Tome và Principe nhưng không nói rõ có thiết lập quan hệ ngoại giao với nước này hay không.
Tại châu Phi, hiện chỉ còn Burkina Faso và Swaziland giữ quan hệ ngoại giao với Đài Loan. Theo kế hoạch, bà Thái sẽ thăm các nước Trung Mỹ gồm Honduras, Nicaragua, Guatemala và El Salvador vào tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm