Sau bão, động đất tàn phá Nhật Bản

0 Thanh Niên
Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản Nguyễn An Tiến cho biết chưa ghi nhận trường hợp người Việt gặp nạn ở Hokkaido.
Cơn địa chấn gây ra hàng loạt vụ lở đất, chôn vùi nhiều nhà cửa
Ảnh: Reuters
Ít nhất 7 người thiệt mạng, 300 người bị thương và khoảng 30 người mất tích sau trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm rung chuyển đảo Hokkaido ở miền bắc Nhật Bản sáng 6.9.
Cơn địa chấn gây ra hàng loạt vụ lở đất, chôn vùi nhiều nhà cửa. Đài truyền hình NHK đưa tin động đất cũng làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến gần 3 triệu hộ gia đình. Các tuyến đường sắt và hàng không trên đảo Hokkaido bị tê liệt.
Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết một trung tâm ứng phó động đất đã được thiết lập và chính phủ quyết định điều 25.000 lính thuộc Lực lượng Phòng vệ đến những vùng gặp nạn để tham gia chiến dịch cứu hộ. Hai ngày trước đó, siêu bão Jebi với sức gió 216 km/giờ, mạnh nhất trong vòng 25 năm qua, đã đổ bộ vào miền tây nước này khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 470 người bị thương.
Trả lời Thanh Niên, Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản Nguyễn An Tiến cho biết chưa ghi nhận trường hợp người Việt gặp nạn ở Hokkaido. Theo ông Tiến, có 5.236 người Việt sống tại Hokkaido (tính đến tháng 12.2017). Đại sứ quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.