Sau động đất và sóng thần, giờ đến núi lửa phun trên đảo Sulawesi

1 Thanh Niên Online

Sau khi trận động đất 7,5 độ Richter gây sóng thần cao 6m ập vào đảo Sulawesi của Indonesia, núi lửa Soputan ở phía bắc hòn đảo đã bùng nổ vào hôm 3.10, phun cột tro bụi cao đến 4.000m vào không trung.

Một tuần sau khi động đất gây sóng thần, đảo Sulawesi tiếp tục đối mặt núi lửa phun /// Reuters Một tuần sau khi động đất gây sóng thần, đảo Sulawesi tiếp tục đối mặt núi lửa phun - Reuters
Một tuần sau khi động đất gây sóng thần, đảo Sulawesi tiếp tục đối mặt núi lửa phun
Reuters
AFP dẫn thông báo của Cơ quan ứng phó thiên tai quốc gia Indonesia cảnh báo người dân tránh xa núi lửa trong phạm vi ít nhất 4 km, nhưng tạm thời chưa cần phải di tản khẩn cấp.
Núi Soputan cách thành phố Palu khoảng 600 km về hướng bắc, nơi vừa hứng chịu hậu quả thảm khốc của trận động đất kéo theo sóng thần cuối tuần trước.
Cũng trong ngày 3.10, nhà chức trách Indonesia cho hay số người chết tạiPalu tăng lên ít nhất 1.407 người, hơn 2.500 người bị thương nặng và khoảng 66.000 ngôi nhà bị phá hủy, theo Reuters.
.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

Thiên tai dồn thiên tai , 1 lần cũng đã mệt rồi , nay lại đến 3 , người dân trên đảo khốn đốn quá sức chịu đựng rồi .Phải nhờ đến viện trợ quốc tế thôi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran /// AFP

Bên cân bằng, phía phân hóa

Nhìn vào tuyên bố chung được ký giữa Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran thì có thể thấy hai bên đã đạt mục tiêu gầy dựng “khởi đầu mới” cho quan hệ song phương.