Say xỉn lái... xe tăng dạo phố, đối diện án tù

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở thị trấn Pajeczno (Ba Lan) đang đối diện án tù vì uống rượu say lái... xe tăng thời Liên Xô cũ ra đường, gây náo loạn.
Chiếc xe tăng T-55 trên đường phố Pajeczno /// Ảnh chụp màn hình RT Chiếc xe tăng T-55 trên đường phố Pajeczno - Ảnh chụp màn hình RT
Chiếc xe tăng T-55 trên đường phố Pajeczno
Ảnh chụp màn hình RT
Cảnh sát thị trấn Pajeczno, miền trung Ba Lan khuya 13.6 nhận được cuộc gọi trình báo làm ớn lạnh sống lưng: một chiếc xe tăng T-55 đang tung hoành trên đường phố.
Khi đến nơi, cảnh sát nhìn thấy chiếc xe tăng Liên Xô đang đậu giữa đường trong khi “tổ lái” 2 người đang ngôi bên ngoài tâm sự, người cầm lái chính trong tình trang say xỉn, theo đài RT.
Cảnh sát ngay lập tức bắt viên tài xế 49 tuổi về đồn và qua tra hỏi thì phát hiện người này không có bằng lái loại phương tiện chiến đấu trên, đồng thời, chiếc xe tăng cũng không có bảo hiểm.
Cảnh sát không nói rõ chiếc xe tăng thuộc sở hữu của ai nhưng cho biết xe vừa được sửa chữa và đang trên đường đưa về kho. Tuy nhiên, phương tiện chở bị hỏng trong lúc vận chuyển nên chiếc xe tăng được đưa xuống và người đàn ông kia nhân cơ hội rủ bạn lái đi chơi.
Say xỉn lái... xe tăng dạo phố, đối diện án tù - ảnh 2
Phải đến 5 giờ sáng, cảnh sát mới đưa được chiếc xe tăng lên xe chuyên chở để đưa về đồn
Ảnh chụp màn hình RT
Người này đang đối diện bản án 2 năm tù vì lái xe trong tình trạng say xỉn nhưng cũng có thể bị tuyên mức án 8 năm tù nếu bị kết tội gây tai nạn nguy hiểm.
T-55 là một trong những dòng xe tăng chủ lực trong quân đội Liên Xô, ước tính có 24.000 chiếc được sản xuất, theo trang Russia Beyond the Headline.
Cuối những năm 1940, dòng xe tăng T-54 ra đời, kế thừa từ loại tăng T-34 nổi tiếng trong Thế chiến 2. Sau đó khi Mỹ và đồng minh phát triển nhiều loại tăng hiện đại buộc Liên Xô phải cải tiến tăng T-54 để đáp lại và kết quả là xe tăng T-55 được biên chế năm 1958.
Cải tiến chủ yếu của T-55 so với T-54 là khả năng chịu được một cuộc chiến tranh hạt nhân, bảo vệ tổ lái khỏi ảnh hưởng của phóng xạ trong phạm vi 700 m từ vụ nổ. Ngoài ra còn một số thay đổi liên quan đến tháp pháo, giáp, và thân xe dài hơn 1 m..
[VIDEO] Nga: đi trộm rượu bằng xe thiết giáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm