Sẽ có thêm hội đàm thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng trong tháng 8?

0 Thanh Niên Online

Phái đoàn quan chức Hàn Quốc và Triều Tiên vào sáng 13.8 đã bước vào cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm, mà theo nguồn tin nhiều khả năng mở đường cho hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước tại Bình Nhưỡng trong tháng 8.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon bắt tay người đồng cấp Triều Tiên Ri Son-gwon trước khi bước vào cuộc họp tại Bàn Môn Điếm hôm 13.8. /// Reuters Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon bắt tay người đồng cấp Triều Tiên Ri Son-gwon trước khi bước vào cuộc họp tại Bàn Môn Điếm hôm 13.8. - Reuters
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon bắt tay người đồng cấp Triều Tiên Ri Son-gwon trước khi bước vào cuộc họp tại Bàn Môn Điếm hôm 13.8.
Reuters
Dẫn đầu đoàn miền Nam là Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, trong khi trưởng đoàn miền Bắc là người đồng cấp Triều Tiên Ri Son-gwon.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng 4 đã gặp nhau tại Bàn Môn Điếm và nhất trí sẽ một lần nữa hội ngộ vào mùa thu năm nay, lần này tại thủ đô Triều Tiên là Bình Nhưỡng.
Dẫn nguồn tin một quan chức Hàn Quốc giấu tên, tờ Kookmin Ilbo hôm 13.8 cho rằng hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ một lần nữa sắp diễn ra, sớm nhất là vào cuối tháng 8.
Phía Hàn Quốc phối hợp với Triều Tiên để đưa ra lịch trình phù hợp nhất, và địa điểm tổ chức nhiều khả năng tại Bình Nhưỡng.
Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho hay phía Seoul hy vọng cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm vào ngày 13.8 có thể thông qua các chi tiết của cuộc gặp, bao gồm thời gian, địa điểm và quy mô phái đoàn, theo Reuters.
[VIDEO] Ngoại giao ‘mềm’ bằng bóng rổ, sưởi ấm quan hệ liên Triều

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực.