Singapore bỏ tù, phạt tiền bị cáo gốc Việt môi giới hôn nhân giả

0 Thanh Niên Online

Nguyen Thi Hong Lan, 35 tuổi, đã bị tuyên tổng cộng 9 tháng và 8 tuần tù giam, nộp phạt 10.000 SGD (hơn 170 triệu đồng), theo thông tin từ Cơ quan Di trú và Cửa khẩu Singapore (ICA) ngày 10.6.


Khu nhập cảnh Singapore tại sân bay Changi /// Thục Minh Khu nhập cảnh Singapore tại sân bay Changi - Thục Minh
Khu nhập cảnh Singapore tại sân bay Changi
Thục Minh
Bị cáo, người Singapore gốc Việt, đã bị bắt vào tháng 8.2017 sau khi bị phát hiện sắp xếp hôn nhân giả cho một phụ nữ Việt và công dân Singapore vào ngày 9.2.2017, để người phụ nữ có thể tiếp tục làm việc ở nước này.
Kết quả điều tra cho thấy sau khi nghe bà Duong Thi Anh Kieu, 34 tuổi, nhờ giúp đỡ ở lại Singapore làm việc, bị cáo Nguyen Thi Hong Lan cho rằng cách tốt nhất là tổ chức hôn nhân giả với người bản xứ và đòi tiền công 20.000 SGD.
Singapore bỏ tù, phạt tiền bị cáo gốc Việt môi giới hôn nhân giả - ảnh 1
Nguyen Thi Hong Lan
ICA
       
Kế đến, Nguyen Thi Hong Lan thuyết phục người đàn ông Singapore tên Soh Sheng Chao (29 tuổi), bảo lãnh giấy thông hành và đăng ký thường trú nhân cho bà Duong Thi Anh Kieu, mà không cần phải thực hiện các cam kết về hôn nhân.
Để đổi lại, Soh nhận ngay 6.000 SGD, kèm theo 300 SGD cho mỗi lần gia hạn giấy thông hành thành công cho “vợ”, theo ICA.
Sau khi hai người kết hôn giả, bà Duong Thi Anh Kieu trả cho bà Nguyen Thi Hong Lan 10.000 SGD, tiếp tục làm việc tại tiệm spa do bị cáo kinh doanh để trả dần khoản nợ 10.000 SGD còn lại.
Trước khi có phán quyết mới, bị cáo Nguyen đã bị tuyên án 6 tháng và 4 tuần tù giam cho mỗi đương sự.
Luật Singapore quy định kẻ tổ chức môi giới hoặc tiếp tay dàn xếp hôn nhân giả có thể đối diện tối đa 10 năm tù giam và mức phạt 10.000 SGD.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm