Sinh con trai có thưởng ở Ba Lan

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch huyện Kędzierzyn-Koźle (thuộc tỉnh Opolskie của Ba Lan), ông Rajmun Frischko tuyên bố sẽ thưởng cho bất kỳ cặp vợ chồng nào sinh con trai tại làng Miejsce Odrzańskie do trong suốt thập niên qua chỉ có các bé gái chào đời.
Người dân làng Miejsce Odrzańskie sẽ được thưởng nếu sinh con trai /// Shutterstock Người dân làng Miejsce Odrzańskie sẽ được thưởng nếu sinh con trai - Shutterstock
Người dân làng Miejsce Odrzańskie sẽ được thưởng nếu sinh con trai
Shutterstock
Trả lời phỏng vấn đài TVN24, ông Frischko, là một người cha với 2 đứa con gái, tuyên bố ông sẽ có món quà đặc biệt dành cho những cặp vợ chồng sinh con trai, nhưng không nêu cụ thể.
Bà Krystyna Zydziak, trưởng làng Miejsce Odrzańskie đã có 10 bé gái chào đời nhưng không có bé trai nào kể từ năm 2010.
Chính quyền địa phương lo ngại thực trạng này nếu tiếp diễn sẽ dẫn đến thiếu hụt nhân lực cho ngành nông nghiệp trong tương lai.
Sinh con trai có thưởng ở Ba Lan - ảnh 1

Giới chức địa phương lo ngại ngành nông nghiệp thiếu nhân lực nếu các cặp vợ chồng không sinh con trai

Ảnh chụp màn hình Youtube

Tuy nhiên, số liệu thống kê trên toàn quốc cho thấy Ba Lan có nhiều bé trai hơn gái. Cụ thể, vào năm 2017, có 207.000 bé trai chào đời so với 196.000 bé gái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con người rồi sẽ già đi và chết /// Shutterstock

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Bất tử và "thanh xuân vĩnh trú" đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.