Sinh viên gốc Việt ở Mỹ hướng về quê hương

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.11 (giờ địa phương), Liên hội sinh viên Việt vùng Gulf Coast (Mỹ) tiếp tục tổ chức Ngày hội đấu giá thường niên nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện ở Việt Nam.
Các sinh viên tham gia một hoạt động trong ngày hội đấu giá ở Đại học Tulane /// Ảnh chụp màn hình The Maroon Các sinh viên tham gia một hoạt động trong ngày hội đấu giá ở Đại học Tulane - Ảnh chụp màn hình The Maroon
Các sinh viên tham gia một hoạt động trong ngày hội đấu giá ở Đại học Tulane
Ảnh chụp màn hình The Maroon
Được thành lập năm 2014, tổ chức này hiện gồm hội sinh viên Việt thuộc 10 trường đại học tại các bang Louisiana, Mississippi và Alabama. Sự kiện năm nay diễn ra tại Đại học Tulane ở TP.New Orleans (bang Louisiana), theo tờ The Reflector.
Ngày hội đấu giá là dịp để các hiệp hội sinh viên Việt trong vùng giao lưu, học hỏi và thông báo số tiền họ quyên góp cho dự án từ thiện của liên hội. Dù được gọi là Ngày hội đấu giá song các hiệp hội thành viên đã quyên góp tiền trước đó.
Đến sự kiện chính, các nhóm trình diễn văn nghệ như hát, nhảy múa… để tôn vinh những người quyên góp. Với cách thức hoạt động như vậy, Liên hội sinh viên Việt vùng Gulf Coast đã thu về hơn 18.000 USD (420 triệu đồng) trong năm 2017.
Năm nay, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến tổ chức từ thiện mang tên Trẻ em Việt Nam. Tổ chức này đặt mục tiêu đóng góp xây dựng trường học và cung cấp các tiện ích cơ bản như nước sạch, nhà vệ sinh…cho trẻ em vùng sâu vùng xa ở Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng