Số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ở Trung Quốc tăng vọt

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc hôm nay 26.7 thông báo có 76 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày 25.7, tăng từ số ca nhiễm mới/ngày được ghi nhận ngày trước đó là 32 ca.
Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc ngày 21.7 /// AFP Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc ngày 21.7 - AFP
Cảnh xét nghiệm Covid-19 đại trà ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc ngày 21.7
AFP
Trong số ca nhiễm Covid-19 mới có tới 40 ca nhiễm cộng đồng, so với 5 ca được công bố hôm qua, gồm 39 ca được ghi nhận ở tỉnh Giang Tô và 1 ca ở tỉnh Liêu Ninh, theo Reuters.
Hôm qua, giới chức Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, bắt đầu tiến hành đợt xét nghiệm Covid-19 đại trà lần thứ 2 trong thành phố có 9,3 triệu dân này, theo tờ China Daily.
Giới chức Nam Kinh cũng đã nâng mức cảnh báo nguy cơ Covid-19 lên mức trung bình tại một số khu vực và lên mức cao đối với một khu vực.

Số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tăng vọt tại Trung Quốc

Trước đó, giới chức Nam Kinh đã tạm dừng dịch vụ tàu điện ngầm và phong tỏa một số khu vực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Số ca nhiễm cộng đồng mới được phát hiện trong đợt xét nghiệm đại trà lần thứ nhất hồi tuần trước, trong một khu vực gần sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Ninh, theo China Daily.
Hôm 22.7, bác sĩ Dương Nghị, phó trưởng ban chuyên gia điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Giang Tô hôm 22.7 cho giới phóng viên hay hầu hết các bệnh nhân Covid-19 mới ở tỉnh đã được tiêm vắc xin đầy đủ, theo tờ South China Morning Post. Dù vậy, ông Dương khẳng định vắc xin Covid-19 vẫn có hiệu quả.
Ngoài ra, NHC hôm nay thông báo có thêm 24 ca nhiễm không có triệu chứng, vốn không được xem là ca Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục. Tính đến ngày 25.7, tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Trung Quốc đại lục tăng lên hơn 92.605, với số ca tử vong không đổi là 4.636.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.