Số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc tăng lên gần 6.000

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay 5.3 xác nhận trong ngày hôm qua 4.3 có thêm 438 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.766.
Giới chức y tế Hàn Quốc đang tập trung xét nghiệm virus Corona mới ở thành phố Daegu /// Reuters Giới chức y tế Hàn Quốc đang tập trung xét nghiệm virus Corona mới ở thành phố Daegu - Reuters
Giới chức y tế Hàn Quốc đang tập trung xét nghiệm virus Corona mới ở thành phố Daegu
Reuters
Có khoảng 60% số ca nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) được xác nhận có liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu, phía nam Hàn Quốc, theo Yonhap. Tính đến sáng 5.3, số ca COVID-19 tử vong ở Hàn Quốc đã tăng lên 35.
Hiện giới chức y tế  Hàn Quốc đã chuyển sang tập trung xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân ở Daegu, viện dẫn nguy cơ lây lan trong cộng đồng tại thành phố này đang ở mức báo động.

[VIDEO] Hàn Quốc: ngồi yên trên xe cũng được xét nghiệm Covid-19

Trong số 438 ca nhiễm mới trong ngày 4.3 có 320 ca ở Daegu và 87 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là hai tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc. Các ca nhiễm mới trong ngày 4.3 còn có Seoul với 4 ca, theo KCDC.
Kể từ khi nâng cảnh báo dịch COVID-19 do virus Corona mới gây ra lên mức cao nhất hôm 23.2, giới chức y tế Hàn Quốc tập trung ngăn chặn virus này lây lan ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm