Số chim trên trái đất gấp 6 lần số người

0 Thanh Niên Online

Trên thế giới hiện có khoảng 50 tỉ cá thể chim đang sinh sống, nhiều gấp 6 lần dân số toàn cầu.

Chim sẻ nằm trong số 4 loài chim có nhiều cá thể nhất thế giới /// Times of India Chim sẻ nằm trong số 4 loài chim có nhiều cá thể nhất thế giới - Times of India
Chim sẻ nằm trong số 4 loài chim có nhiều cá thể nhất thế giới
Times of India
 Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học New South Wales (Úc) cho thấy hiện có 9.700 loài chim đang sinh sống trên thế giới với 50 tỉ cá thể, theo The Guardian. Con số này nhiều gấp 6 lần dân số thế giới hiện nay là gần 8 tỉ người.
Trong số này có 4 loài chim được các nhà nghiên cứu xếp vào “câu lạc bộ tỉ con”, tức mỗi loài có tới hơn 1 tỉ cá thể. Chúng gồm chim sẻ, chim sáo châu Âu, mòng biển mỏ vành khuyên và chim én.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có số lượng loài chim quý hiếm nhiều hơn so với các loài chim thông thường. “Chúng có thể hiếm vì những lý do tự nhiên như chỉ có thể sống trên một hòn đảo nào đó hay trên đỉnh núi nào đó, hoặc đôi khi nó trở nên hiếm vì những tác động của con người”, theo một trong các tác giả nghiên cứu, nhà sinh thái học Will Cornwell.
Nghiên cứu sử dụng dữ liệu quan sát của eBird, một trong những dự án khoa học cộng đồng lớn nhất thế giới.
Theo các tác giả, nghiên cứu này có thể giúp lập biểu đồ về các loài chim nhằm theo dõi và nắm bắt được những loài nào được suy giảm và cần được bảo tồn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

An táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Indonesia /// AFP

Ám ảnh biến chủng Delta

Nhiều nước trên thế giới, ngay cả những nơi đạt tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao, đang lo sợ biến chủng Delta của SARS-CoV-2 làm bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.
Phi hành gia gội đầu trên ISS /// Ảnh cắt từ clip

Giải pháp giặt quần áo trên vũ trụ

Hãng bột giặt Tide đang sản xuất loại chất tẩy đầu tiên dùng trên vũ trụ để giải quyết vấn đề các phi hành gia phải mặc một bộ quần áo liên tục trong nhiều ngày.