Số người chết do siêu bão tại Trung Quốc tăng cao

0 Thanh Niên Online

Tính đến hôm nay 11.8, số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Lekima đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc hôm qua tăng lên 28 người và còn 20 người mất tích.

Nhiều xe hơi bị hư hỏng sau khi siêu bão Lekima gây lở đất ở thành phố Ôn Lĩnh sáng 10.8 /// Reuters Nhiều xe hơi bị hư hỏng sau khi siêu bão Lekima gây lở đất ở thành phố Ôn Lĩnh sáng 10.8 - Reuters
Nhiều xe hơi bị hư hỏng sau khi siêu bão Lekima gây lở đất ở thành phố Ôn Lĩnh sáng 10.8
Reuters
Trong số nạn nhân tử vong có 22 người thiệt mạng ở huyện Vĩnh Gia sau khi một con đê bị vỡ do bão, theo tờ China Daily. Ngoài ra còn có 10 người mất tích. Trước đó, tính đến 15 giờ 30 phút ngày 10.8 (giờ địa phương), số người chết và mất tích do vỡ đê lần lượt là 18 và 14.
Giới chức cho biết thêm có tổng cộng 6 người thiệt mạng và 10 người mất tích ở một số khu vực khác của Chiết Giang.
Số người chết do siêu bão tại Trung Quốc tăng cao - ảnh 1

Một thị trấn thuộc Chiết Giang bị thiệt hại và ngập một phần do siêu bão Lekima

Reuters

Với sức gió tối đa 187 km/giờ, siêu bão Lekima đã gây ra lở đất dữ dội tại thành phố Ôn Lĩnh của Chiết Giang vào lúc 1 giờ 45 phút sáng 10.8 (giờ địa phương).
Hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi siêu bão Lekima. Khoảng 200 ngôi nhà ở 6 thành phố của Chiết Giang bị sập và 66.300 ha đất nông nghiệp bị phá hủy, theo Đài CCTV.
Hơn 420 cảnh sát vũ trang và lính cứu hỏa đã được điều tới những khu vực bị ảnh hưởng để tiến hành công tác cứu hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên cứu hộ đưa một thanh niên ra khỏi đống đổ nát trong vụ sập tòa nhà chung cư 3 tầng ở thành phố Bhiwandi, Ấn Độ vào sáng sớm 21.9 /// Reuters

Sập chung cư 3 tầng ở Ấn Độ, 10 người chết

Giới chức Ấn Độ xác nhận có 10 người thiệt mạng và 25 người còn mắc kẹt sau khi một tòa nhà chung cư 3 tầng đổ sập ở thành phố Bhiwandi thuộc miền tây nước này trước bình minh hôm nay 21.9.