Sự cố cửa mở khi tàu cao tốc chạy 280 km/giờ gây trễ nhiều chuyến tàu ở Nhật Bản

1 Thanh Niên Online
Sự cố một chuyến tàu cao tốc đi từ Sendai đến Tokyo chạy với tốc độ 280 km/giờ trong tình trạng cửa vẫn mở đã dẫn đến việc chậm trễ của 7 chuyến tàu khác ở Nhật Bản.
Hành khách đợi tàu cao tốc ở thành phố Osaka ///  AFP Hành khách đợi tàu cao tốc ở thành phố Osaka - AFP
Hành khách đợi tàu cao tốc ở thành phố Osaka
AFP
Hãng Kyodo ngày 22.8 đưa tin chuyến tàu cao tốc Hayabusa số 46 chạy trong tình trạng cửa một toa vẫn mở trong 40 giây.
Nguyên nhân là một nhân viên vệ sinh quên khóa thiết bị trên toa số 9, khiến cửa toa tàu này có thể được đóng mở bằng tay.
Các nhân viên trên tàu ban đầu không nhận ra sai sót này do cửa vẫn đóng khi tàu rời ga ở thành phố Sendai thuộc tỉnh Miyagi, miền đông bắc Nhật Bản vào ngày 21.8. Cửa được cho là đã mở ra trong lúc tàu di chuyển.
Nhân viên lái tàu buộc phải dừng khẩn cấp ngay trong một đường hầm ở thị trấn Shibata thuộc tỉnh Miyagi để xử lý vụ việc. Đoàn tàu đã tiếp tục hành trình 15 phút sau đó.
Thời điểm đó trên tàu có khoảng 340 hành khách song không ai đứng gần cửa nên không xảy ra tình trạng thương vong.
Tàu Hayabusa số 46 đến Tokyo muộn 19 phút. Sự việc gây chậm trễ đến 28 phút cho 7 chuyến tàu cao tốc khác, ảnh hưởng khoảng 3.300 hành khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Một sự cố " cánh cửa " mà tàu đến Tokyo muộn 19 phút. Sự việc gây chậm trễ đến 28 phút cho 7 chuyến tàu cao tốc khác, ảnh hưởng khoảng 3.300 hành khách. Quá khiếp !!! Nếu ở quê ta chuyện tàu trễ vài chục phút hay vài giờ là quá " bình thường ". Biết đâu sự cố này sẽ có quan chức ngành xin từ chức và nhận trách nhiệm. Ở nước ta nằm mơ cũng không thấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>