Sumo nhí thi khóc tại Nhật Bản

0 Thanh Niên
Đến hẹn lại lên, vào hạ tuần tháng 9 tại ngôi đền Ikiko ở thành phố Kanuma (Nhật Bản) diễn ra cuộc thi độc đáo dành cho các em bé được gọi là “sumo khóc”.
Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng /// Reuters Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng - Reuters
Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng
Reuters
Trong đó, 2 võ sĩ sumo bế 2 em bé bước lên sàn đấu và nâng các bé cao khỏi đầu 3 lần. Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng, còn nếu khóc cùng lúc thì chiến thắng dành cho bên khóc to hơn.
Trong cuộc thi năm nay, nhiều bé òa khóc ngay khi được cha mẹ trao cho võ sĩ, có em vẫn cứ ngủ ngon lành mặc cho phụ huynh hào hứng gọi tên và chụp ảnh. Đài NHK dẫn lời một người đàn ông cho hay con trai đầu của mình phát triển rất khỏe mạnh sau khi dự thi vài năm trước nên năm nay ông tiếp tục đưa đứa thứ hai đến.
Theo quan niệm của người Nhật, những đứa trẻ khóc to thì thường lớn nhanh và cuộc thi khóc còn là nghi lễ giúp xua đuổi tà ma để các bé được khỏe mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thượng nghị sĩ Mỹ tổ chức họp báo về Yemen và vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi  /// Reuters>

Ả Rập Xê Út lên án thượng viện Mỹ 'can thiệp nội bộ'

Riyadh lên án “sự can thiệp” từ Washington sau khi thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết chấm dứt hỗ trợ quân sự cho cuộc chiến do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tại Yemen và quy trách nhiệm cho thái tử về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tổng thống Maithripala Sirisena (phải) chỉ định ông Mahinda Rajapaksa làm thủ tướng tại thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu /// AFP>

Lùi chờ tiến

Đằng sau cuộc đấu tranh quyền lực là xung khắc về lợi ích và bất đồng về quan hệ với Trung Quốc và Ấn Độ.