Sydney, Melbourne có thể sẽ nóng tới 50 độ C

0 Thanh Niên Online
Đại học Quốc gia Úc (ANU) ngày 4.10 công bố nghiên cứu cảnh báo các thành phố lớn như Sydney và Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu nhiệt độ 50oC trong 25 năm tới.
Bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Úc /// Reuters Bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Úc - Reuters
Bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Úc
Reuters
Nhóm nghiên cứu ANU đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ cao trong khuôn khổ Thỏa thuận chung Paris. Theo Thỏa thuận chung Paris, các quốc gia trên thế giới cam kết cắt giảm khí thải nhằm nỗ lực ngăn chặn hiện tượng ấm lên toàn cầu, theo AFP.
“Các thành phố lớn của Úc, chẳng hạn Sydney và Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu những đợt nóng với nhiệt độ cao chưa có tiền lệ là 50oC vào năm 2040”, trưởng nhóm nghiên cứu Sophie Lewis cho biết.
Chuyên gia biến đổi khí hậu Lewis lưu ý: “Chính quyền các thành phố lớn ở Úc nên lên kế hoạch chuẩn bị cho những đợt nóng nghiêm trọng, nhất là đối với các bệnh viện cần phải tăng cường lực lượng và trang thiết bị”, .
Tham gia Thỏa thuận chung Paris, Úc đặt mục tiêu đầy tham vọng là giảm 28% khí thải từ đây cho đến năm 2030 dù nước này phụ thuộc nhiều vào các nhà máy điện than.
“Một trong số những năm nóng nhất toàn cầu là 2015 và trong tương lai là 2025”, bà Lewis cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Binh lính Ấn Độ triển khai trên đường phố Kashmir /// AFP

Căng thẳng bao trùm Kashmir

Tờ Hindustan Times (Ấn Độ) hôm qua đã bày tỏ sự quan ngại với Pakistan về tình trạng “vi phạm lệnh ngừng bắn vô cớ” dọc theo Đường kiểm soát thực tế ở khu vực tranh chấp Kashmir.