Tài sản liên quan cựu thủ tướng Malaysia: mới tính túi xách, nữ trang bị tịch thu đã lên tới 6.500 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Malaysia hoàn tất việc định giá đối với 567 túi xách và 12.000 món nữ trang bị tịch thu trong quá trình điều tra vụ thất thoát quỹ 1MDB.

Ông Najib trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 19.6 /// Reuters Ông Najib trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 19.6 - Reuters
Ông Najib trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 19.6
Reuters
Hãng Reuters ngày 27.6 dẫn nguồn từ cảnh sát Malaysia cho hay tổng giá trị các món đồ bị tịch thu liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak là khoảng từ 900 triệu đến 1,1 tỉ ringgit (6.251 tỉ đồng).
Các vụ khám xét được tiết hành trong khuôn khổ cuộc điều tra đối với cáo buộc vi phạm trong quản lý quỹ đầu tư nhà nước 1MDB do ông Najib thành lập.
Ông Ama Singh, người đứng đầu bộ phận cảnh sát kinh tế Malaysia, cho biết hơn 12.000 món nữ trang đã bị tịch thu tại 6 nơi.
Tổng giá trị của vàng nữ trang và đá quý bị tạm giữ trị giá 440 triệu ringgit, chưa kể chi phí gia công. Giá trị số tài sản này có thể lên đến 660 triệu-880 triệu ringgit.
Cảnh sát cũng cho biết đã tịch thu 567 túi xách. Chỉ tính riêng số túi xách hiệu Hermes đã có giá trị đến 51,3 triệu ringgit. Bên cạnh đó, trong 35 túi có đựng tiền mặt gồm 26 loại tiền tệ khác nhau, với tổng giá trị lên đến 116,7 triệu ringgit (663,2 tỉ đồng)
Thủ tướng Mahathir Mohamad mới đây cho biết cơ quan chức năng sẽ truy tố cựu thủ tướng Najib Razak về tội biển thủ và hối lộ liên quan đến vụ rút ruột quỹ 1MDB gây thất thoát hàng tỉ USD.
Đến nay cựu thủ tướng Najib luôn bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định ông không biển thủ tiền từ 1MDB.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm