Tạm ngừng bắn tại Marawi

0 Thanh Niên
Ngày 25.6, chiến sự tạm dừng ở TP.Marawi, miền nam Philippines, sau khi quân chính phủ tuyên bố ngừng bắn nhân lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan của Hồi giáo.
Binh sĩ Philippines ở Marawi /// Reuters Binh sĩ Philippines ở Marawi - Reuters
Binh sĩ Philippines ở Marawi
Reuters
Theo Reuters, đụng độ lẻ tẻ xảy ra vào sớm cùng ngày ở một số điểm trong thành phố, nơi các tay súng thuộc nhóm Maute, chân rết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo đang bám trụ trong hơn 1 tháng qua. Tuy nhiên, đến trưa thì cả hai bên đều dừng giao tranh và các thành viên lực lượng an ninh Philippines hạ súng để tham gia cầu nguyện.
Đến nay, chiến sự tại Marawi đã khiến hơn 300 người chết, bao gồm 26 thường dân và khoảng 246.000 người phải rời bỏ nhà cửa để chạy loạn. Tranh thủ thời gian ngừng bắn, một nhóm nhà trung gian của chính phủ đã gặp các thủ lĩnh cấp cao của Maute để đàm phán nhưng nội dung thảo luận chưa được thông báo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nga đã triển khai 3 hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến Crimea /// Reuters>

Nga đưa thêm S-400 đến Crimea

Hạm đội Biển Đen của Nga nói hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 3 vừa được đưa vào hoạt động ở bán đảo Crimea, sau khi Ukraine kết thúc hiệp ước hữu nghị với Nga.
 /// Reuters>

California hạn chế ống hút nhựa

Thống đốc bang California (Mỹ) Jerry Brown hôm qua ban hành luật buộc tất cả các nhà hàng ngưng cung cấp ống hút nhựa (ảnh) trừ khi khách hàng yêu cầu. 
Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.