Tấn công ngay bên ngoài Lầu Năm Góc, cảnh sát thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Một cảnh sát Mỹ thiệt mạng và nhiều người bị thương trong cuộc tấn công ngay bên ngoài Lầu Năm Góc, buộc tòa nhà phải phong tỏa.
Cảnh sát tại hiện trường  /// AFP Cảnh sát tại hiện trường - AFP
Cảnh sát tại hiện trường
AFP
Cơ quan Lực lượng bảo vệ Lầu Năm Góc thông báo vụ tấn công xảy ra tại một trạm xe buýt công cộng bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở thành phố Arlington, bang Virginia ngày 3.8.
Lãnh đạo cơ quan nói trên, ông Woodrow Kusse cho biết một cảnh sát thiệt mạng và nhiều người bị thương. Cảnh sát hiện không truy tìm nghi phạm nào và thông báo không còn mối đe dọa cho cộng đồng. Cục Điều tra liên bang (FBI) đang hỗ trợ điều tra.

Tấn công bên ngoài Lầu Năm Góc, một cảnh sát và hung thủ thiệt mạng

NBC News dẫn nguồn tin tiết lộ nạn nhân đã bị đâm nhiều nhát vào cổ. Kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết.
Vụ việc khiến các quan chức trong Lầu Năm Góc phải tìm nơi trú ẩn và tòa nhà bị phong tỏa trong hơn 1 giờ. Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mark Milley thời điểm đó đang ở Nhà Trắng để gặp Tổng thống Joe Biden.
Tấn công ngay bên ngoài Lầu Năm Góc, cảnh sát thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công nằm ngay sát Lầu Năm Góc

AFP

Bộ trưởng Austin ca ngợi những đóng góp, hy sinh của cảnh sát thiệt mạng và tuyên bố sẽ ủng hộ cuộc điều tra. Lần gần nhất một sự cố an ninh xảy ra gần Lầu Năm Góc là vào tháng 3.2010, khi một tay súng bắn bị thương 2 cảnh sát nhưng sau đó bị tiêu diệt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.