Tân tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng thăm Triều Tiên

1 Thanh Niên Online
Tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẵn sàng đến thăm CHDCND Triều Tiên trong điều kiện thích hợp.
Ông Moon Jae-in được tin là sẽ có cách tiếp cận mềm mỏng hơn với CHDCND Triều Tiên /// Reuters Ông Moon Jae-in được tin là sẽ có cách tiếp cận mềm mỏng hơn với CHDCND Triều Tiên - Reuters
Ông Moon Jae-in được tin là sẽ có cách tiếp cận mềm mỏng hơn với CHDCND Triều Tiên
Reuters
Theo AP, ông Moon Jae-in đưa ra tuyên bố như trên tại buổi tuyên thệ nhậm chức sau chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ngày 9.5. Ủy ban bầu cử Quốc gia xác nhận ông Moon dẫn đầu danh sách các ứng viên với 13.423.800 phiếu (41,08%) trong tổng số 32.807.908 phiếu bầu.
Chiến thắng của ông Moon khiến cho phe bảo thủ tại Hàn Quốc lo ngại trong thời gian sắp tới nước này sẽ có cách tiếp cận ôn hòa hơn với CHDCND Triều Tiên.
Ngoài ra, ông Moon còn nói sẵn sàng đàm phán với Mỹ và Trung Quốc về căng thẳng xung quanh vấn đề triển khai Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.
Ông Moon từng tỏ ra không hài lòng về việc chính quyền Mỹ đưa THAAD đến mà "không bàn trước với Hàn Quốc". Trong khi đó, Trung Quốc cũng chỉ trích hành động này vì cho rằng hệ thống THAAD là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.
Tân Hoa xã ngày 10.5 đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tân Tổng thống Moon Jae-in và mong muốn hợp tác nhằm phát triển mối quan hệ Trung-Hàn tốt đẹp hơn, mang lại lợi ích cho hai nước. Nhà Trắng cũng chúc mừng ông Moon và nhấn mạnh mong muốn củng cố liên minh giữa hai nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình

Ngài Tổng thống này sống không chỉ vì nhân dân nước mình mà còn vì người dân của nước khác. Mong quan hệ Hàn Việt ngày càng tốt đẹp hơn dưới sự lãnh đạo của ông.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm khách du lịch Việt Nam ở Thái Lan ///  Minh Quang>

Cảnh giác với nạn ăn cắp khi du lịch Thái Lan

Vì tâm lý chủ quan, cho rằng ở đất nước có ngành du lịch phát triển như Thái Lan ít khi xảy ra trộm cắp nhằm người nước ngoài nên nhiều du khách Việt lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.