Tân tổng thống Ukraine nhậm chức

1 Thanh Niên
Ngày 20.5, ông Volodymyr Zelensky chính thức tuyên thệ nhậm thức tổng thống Ukraine.
Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống thống thứ 6 của Ukraine Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống thống thứ 6 của Ukraine
Ông Volodymyr Zelensky, tổng thống thống thứ 6 của Ukraine
AFP dẫn lời tân tổng thống 41 tuổi, từng là diễn viên nổi tiếng, cho hay nhiệm vụ đầu tiên của ông trên cương vị mới là kết thúc cuộc xung đột với phe nổi dậy ở miền đông nước này.
Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Tổng thống Vladimir Putin có ý định chúc mừng ông Zelensky hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời nhà lãnh đạo Nga sẽ chúc mừng nếu Tổng thống Zelensky tạo bước tiến trong việc giải quyết cuộc xung đột ở miền đông và hàn gắn quan hệ với Nga, theo Reuters.
Quan hệ Kiev - Moscow trở nên xấu đi kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 cũng như bùng phát xung độ giữa chính phủ và phe nổi dậy được Nga ủng hộ ở miền đông Ukraine.
Tính đến nay, cuộc xung đột đã khiến khoảng 13.000 người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

Hoan hô. Chúc mừng tân TT trẻ tuổi, vừa đẹp trai vừa vui tính của đất nước Ucraine. Mong ông sẽ mang lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho nhân dân. Ngay từ đầu, tôi đã vote cho ông và nay ông đã thành công và cá nhân tôi cũng vui theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Soi chiếu X-quang phát hiện hài cốt trong va ly tại sân bay quốc tế Munich

Mang hài cốt chồng lên máy bay

Một phụ nữ 74 tuổi cùng người con gái 52 tuổi đã bị chặn tại sân bay Munich (Đức) sau khi các nhân viên hải quan phát hiện hài cốt một người đàn ông trong hành lý.
Ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 1.500 người phải sơ tán do mưa kéo dài những ngày qua tại Hàn Quốc /// AFP

Hàn Quốc ứng phó lũ lụt trong nỗi lo Covid-19

Hàn Quốc đang nỗ lực sơ tán hơn 1.000 người ra khỏi vùng lũ lụt và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các khu sơ tán khi chính phủ cân nhắc tuyên bố các khu vực thảm họa trong ngày 5.8.