Tập trận Hổ mang vàng 2013 mở màn ở Thái Lan

0
(TNO) Ngày 11.2, một cuộc tập trận lớn chính thức bắt đầu tại miền bắc Thái Lan, với sự tham gia của 13.000 binh sĩ từ Mỹ và sáu quốc gia châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

(TNO) Ngày 11.2, một cuộc tập trận lớn chính thức bắt đầu tại miền bắc Thái Lan, với sự tham gia của 13.000 binh sĩ từ Mỹ và sáu quốc gia châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Quan chức quốc phòng các nước trên đã đến thành phố Chiang Mai của Thái Lan để tham dự buổi lễ khai mạc cuộc tập trận lần này, theo tin tức từ hãng tin Kyodo.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết cuộc tập trận thường niên này nhằm mục tiêu thể hiện cam kết của các quốc gia tham dự để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Cuộc tập trận mang tên Hổ mang vàng 2013, bao gồm các bài tập tham chiến và đối phó với thảm họa, kéo dài từ nay cho đến hết ngày 21.2.

Phúc Duy

>> Philippines theo dõi Trung Quốc tập trận
>> Tàu chiến Trung Quốc tiến vào biển Đông tập trận
>> Cuba bắt đầu chương trình tập trận năm 2013
>> Mỹ - Hàn tập trận hải quân chung
>> Mỹ - Nhật tập trận không quân
>> Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.