Tàu chiến Mỹ - Nhật diễn tập trên Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Các tàu của hải quân Mỹ và Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) đã hoàn thành cuộc diễn tập ở Biển Đông vào ngày 18.5.
Thủy thủ trên tàu USS Coronado quan sát các tàu chiến Nhật tham gia diễn tập /// Hải quân Mỹ Thủy thủ trên tàu USS Coronado quan sát các tàu chiến Nhật tham gia diễn tập - Hải quân Mỹ
Thủy thủ trên tàu USS Coronado quan sát các tàu chiến Nhật tham gia diễn tập
Hải quân Mỹ
Theo trung tâm thông tin DVIDS của quân đội Mỹ, cuộc diễn tập vận động đội hình (PASSEX) bao gồm các hoạt động trao đổi quân nhân, hoạt động bay, thực hành liên lạc, luyện tập theo dõi và ghi hình.
Sự kiện song phương này nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa hai lực lượng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì liên lạc và điều phối khi cùng hoạt động trên biển.
Cuộc diễn tập còn giúp các thủy thủ đoàn hai nước được cọ xát những tình huống thực tế nhằm thực hành kỹ năng theo dõi và giữ liên lạc với tàu nước ngoài.
Tàu chiến Mỹ - Nhật diễn tập trên Biển Đông - ảnh 1

tin liên quan

Nhu cầu ngăn ngừa va chạm ở Biển Đông
Trong lúc chưa có bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), hải quân nhiều nước kêu gọi thực hành Quy tắc tránh các va chạm bất ngờ trên biển (CUES).
“Đây là cơ hội tuyệt vời cho hải quân Mỹ hợp tác chặt chẽ với JMSDF. Việc tương tác thủy thủ đoàn thông qua trao đổi quân nhân cho phép thủy thủ của chúng tôi xây dựng và củng cố các mối quan hệ cá nhân, tạo nền tảng cho quan hệ đối tác hải quân của chúng tôi”, Phó đề đốc Alexis Walker của Liên đội tàu khu trục 7 thuộc hải quân Mỹ cho biết.
Tàu hải quân Mỹ tham gia diễn tập là tàu tác chiến cận bờ USS Coronado trong khi Nhật cử tàu khu trục JS Izumo và tàu khu trục lớp Takanami JS Sazanami tham gia. Các 3 tàu này đều vừa mới tham dự Triển lãm hàng hải quốc phòng châu Á (IMDEX Asia) diễn ra tại Singapore.
Tàu chiến Mỹ - Nhật diễn tập trên Biển Đông - ảnh 2
Lính Mỹ tham quan tàu Izumo của Nhật
Hải quân Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm