Tàu chiến Nga tập trận, theo dõi NATO

0 Thanh Niên
Hải quân Nga hôm qua thông báo nhiều tàu chiến nước này đã di chuyển đến biển Baltic để tham gia tập trận, đồng thời theo dõi cuộc tập trận Baltops 2019 của NATO trong khu vực.
Tàu chiến NATO trong cuộc tập trận Baltops 2018 /// Hải quân Mỹ Tàu chiến NATO trong cuộc tập trận Baltops 2018 - Hải quân Mỹ
Tàu chiến NATO trong cuộc tập trận Baltops 2018
Hải quân Mỹ
Diễn ra từ ngày 9 - 21.6, cuộc tập trận của NATO có sự tham gia của 50 tàu chiến nổi, tàu ngầm và 40 máy bay từ 18 nước.
Để đáp lại, hải quân Nga triển khai 2 khinh hạm Stoiky và Boiky, tàu tên lửa Liven cùng máy bay trinh sát đến khu vực trên để theo dõi, theo TASS.
Đồng thời, nhóm tàu chiến này cùng một số tàu khác thuộc Hạm đội Baltic tham gia cuộc tập trận được lên kế hoạch từ trước.
Cụ thể, các tàu sẽ thao luyện năng lực chống ngầm, phóng tên lửa tấn công tàu địch, bắn pháo và ngư lôi chống các mục tiêu trên không lẫn dưới nước.
[VIDEO] Ông Putin lạc quan nhưng hải quân Nga vẫn tụt lại phía sau

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.
Chiếc máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ bị Iran bắn hạ có giá 130 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) /// Reuters

Nga nói UAV Mỹ ở trong không phận Iran lúc bị bắn

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 25.6 cho hay nước này có thông tin tình báo cho thấy một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bay trong không phận Iran khi bị Terhan bắn hồi tuần trước.