Tàu chiến Nhật sẽ mang thiết kế đa thân ?

0 Thanh Niên
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang cân nhắc sử dụng thiết kế đa thân tốn kém hơn cho hai chiến hạm tương lai và sẽ được trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis của nước này, theo Hãng Kyodo News. 
Tàu thăm dò đại dương thuộc lớp Hibiki  /// Lực lượng Phòng vệ trên Biển của Nhật Bản Tàu thăm dò đại dương thuộc lớp Hibiki - Lực lượng Phòng vệ trên Biển của Nhật Bản
Tàu thăm dò đại dương thuộc lớp Hibiki
Lực lượng Phòng vệ trên Biển của Nhật Bản
Theo tài liệu của Bộ Quốc phòng, thiết kế trên được đánh giá phù hợp hơn cho các mẫu tàu chiến sắp tới của Nhật Bản so với lớp tàu một thân hiện nay. Nếu thay đổi thiết kế, ước tính chi phí đóng tàu sẽ tăng vọt lên 500 tỉ yen (105.374 tỉ đồng), tức cao hơn 100 tỉ yen so với kế hoạch ban đầu.
Thậm chí phí tổn có thể còn cao hơn nữa do Nhật Bản không có nhiều kinh nghiệm đóng tàu đa thân. Hiện chỉ có 3 tàu thăm dò đại dương thuộc lớp Hibiki được đóng dựa trên thiết kế này. Tháng 12.2020, nội các Nhật Bản đã thông qua dự án đóng tàu chiến mới để đối phó các nguy cơ từ CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.