Tàu dầu nghi bị tấn công ở vịnh Oman

0 Thanh Niên
Cùng ngày, chính phủ Iran bày tỏ quan ngại và cho biết sẵn sàng hợp tác trong khu vực để bảo vệ các tuyến đường biển chiến lược.
Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6 /// Reuters Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6 - Reuters
Tàu hải quân Iran cố gắng dập lửa trên một tàu dầu bị tấn công tại vinh Oman hôm 13.6
Reuters
Hãng Reuters hôm qua dẫn nguồn từ Hiệp hội Tàu dầu Intertanko cho hay 2 tàu dầu bị tấn công tại vịnh Oman ngoài khơi bờ biển Iran, gồm chiếc Front Altair treo cờ Quần đảo Marshall và chiếc Kokuka Courageous treo cờ Panama.
Hải quân Iran xác nhận cứu được tất cả 44 thủy thủ từ 2 tàu “gặp nạn” trên biển, trong khi Hạm đội 5 của hải quân Mỹ cho biết đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ 2 tàu “báo cáo bị tấn công”.
Cơ quan Hàng hải Na Uy cho biết có 3 vụ nổ lúc 8 giờ 50 (giờ địa phương) trên chiếc Front Altair thuộc sở hữu của Công ty Frontline (Na Uy) khi tàu đang chở nhiên liệu từ Qatar đến Đài Loan.
Khoảng 1 giờ sau đó, chiếc Kokuka Courageous thuộc sở hữu của Công ty Kokuka Sangyo (Nhật Bản) đang chở nhiên liệu từ Ả Rập Xê Út đến Singapore cũng bị bốc cháy tại vịnh Oman.
Cùng ngày, chính phủ Iran bày tỏ quan ngại và cho biết sẵn sàng hợp tác trong khu vực để bảo vệ các tuyến đường biển chiến lược.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.