Tàu hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

1 Thanh Niên Online

Một quan chức Mỹ vừa tiết lộ rằng tàu hải quân USS Thunderbolt đã bắn cảnh cáo một tàu của Vệ binh cách mạng Iran sau khi tàu này chạy đến với tốc độ cao chỉ cách tàu Mỹ khoảng 137 m.

Tàu tuần tra USS Thunderbolt của hải quân Mỹ
US Navy
Vị quan chức không tiết lộ danh tính cho AFP hay vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 25.7 (giờ địa phương) tại phía bắc vịnh Ba Tư khi tàu Iran bắt đầu chạy về hướng tàu USS Thunderbolt, tàu tuần tra lớp Cyclone.
Vị quan chức khẳng định rằng tàu USS Thunderbolt đã bắn vài phát cảnh cáo sau nhiều lần nỗ lực liên lạc qua vô tuyến, nhưng tàu Iran không phản hồi. Sau khi tàu Mỹ bắn cảnh cáo, tàu Iran dừng lại. Khi đó, tàu USS Thunderbolt mới tiếp tục chạy theo hướng đã định. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Iran.
Đây là vụ đối đầu mới nhất giữa tàu Mỹ và tàu Iran. Hồi tháng 1, một số quan chức Mỹ tiết lộ với Reuters rằng khu trục hạm Mỹ USS Mahan bắn cảnh cáo 4 tàu tấn công nhanh của Vệ binh cách mạng Iran gần eo biển Hormuz. Khi đó, các tàu tấn công nhanh của Iran được cho là đã tiếp cận tàu Mỹ ở tốc độ cao, cách tàu USS Mahan ở khoảng cách 800 m.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng Lê

Hùng Lê

Mèo mà tưởng mình là cọp !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng