Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego cập cảng Cam Ranh

0 Thanh Niên Online

Theo Đại sứ quán Mỹ ngày 8.8, tàu Hải quân Mỹ USS San Diego đã dừng chân tại Cam Ranh, một ví dụ mới nhất thể hiện chiều sâu của mối quan hệ đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam.

Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego  /// Đại sứ quán Mỹ Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego - Đại sứ quán Mỹ
Tàu Hải quân Mỹ USS San Diego
Đại sứ quán Mỹ

USS San Diego là tàu vận tải đổ bộ đường biển có khả năng chuyên chở thủy quân lục chiến cùng thiết bị, khí tài. Trong vài tuần vừa qua từ khi rời cảng nhà tại San Diego hồi đầu tháng 7, tàu đã thực hiện hoạt động huấn luyện trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trước khi đến Cam Ranh vào ngày 6.8.

Đại tá Pete Collins, chỉ huy USS San Diego, cho hay thủy thủ đoàn và lực lượng lính thủy đánh bộ trên tàu có cơ hội tham gia vào các hoạt động tại Nha Trang và các khu vực lân cận, bao gồm lặn bằng ống thở và tham quan đền, chùa.

Trong khi đó, đại úy Alexandra Sibilla, chịu trách nhiệm hoạt động nghỉ ngơi và giải trí cho các thành viên, cho biết các thành viên theo tàu đã có cơ hội hiếm hoi khám phá Việt Nam, tìm hiểu văn hoá và truyền thống phong phú nơi đây thông qua các chuyến tham quan nhằm nâng cao tinh thần.

Sau chặng dừng tại Cảng Quốc tế Cam Ranh, tàu San Diego sẽ tiếp tục hoạt động huấn luyện với các đồng minh và đối tác trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ.

USS San Diego được đưa vào biên chế Hải quân Mỹ từ năm 2012 và là chiếc thứ 6 thuộc lớp tàu chiến đổ bộ đường biển San Antonio, chuyên hỗ trợ nhiều hoạt động tác chiến viễn chinh.

Ngoài thủy thủ đoàn, các lực lượng trên tàu bao gồm nhóm Sẵn sàng tác chiến Đổ bộ đường biển Mỹ và Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh 15 (gọi tắt là ARG/MEU), lực lượng có thể nhanh chóng tác chiến trong điều kiện cần ứng phó các tình huống khẩn cấp và khủng hoảng trong khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin  bắt tay tại cuộc gặp ở Geneva tháng 6.2021 /// Reuters

Đàm cứ đàm, đấu vẫn đấu

Việc Mỹ và Nga tiến hành “đối thoại chiến lược” được nhìn nhận là điểm sáng ít ỏi trong bức tranh đầy ảm đạm về quan hệ 2 nước.