Tàu hải quân Nga suýt va chạm khu trục hạm Mỹ ở biển Ả Rập

0 Thanh Niên Online
Lầu Năm Góc cáo buộc một tàu hải quân Nga có hành động "hung hăng" ở biển Ả Rập vào ngày 10.1, suýt va chạm một khu trục hạm Mỹ. Phía Nga lại nói tàu Mỹ cắt ngang đường thiếu chuyên nghiệp.
Hình ảnh từ video cho thấy một tàu hải quân Nga di chuyển sát khu trục hạm Mỹ USS Farragut /// Twitter Hình ảnh từ video cho thấy một tàu hải quân Nga di chuyển sát khu trục hạm Mỹ USS Farragut - Twitter
Hình ảnh từ video cho thấy một tàu hải quân Nga di chuyển sát khu trục hạm Mỹ USS Farragut
Twitter
Trong thông báo trên Twitter, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho biết khu trục hạm USS Farragut phát ra 5 tiếng còi cảnh báo và yêu cầu tàu hải quân Nga chuyển hướng.
Tuy nhiên, tàu hải quân Nga đã phớt lờ còi cảnh báo, áp sát khu trục hạm Mỹ USS Farragut rồi quay đi, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho biết, đồng thời công bố đoạn video về vụ việc.
Hạm đội 5 đồng thời lên án động thái của tàu hải quân Nga làm gia tăng nguy cơ va chạm.

[VIDEO] Mỹ tố chiến hạm Nga "hung hăng tiếp cận" tàu khu trục

Đoạn video cho thấy tàu hải quân Nga di chuyển sát chiếc USS Farragut ở khoảng cách nguy hiểm, trong vòng vài chục mét.
USS Farragut trực thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln vốn được triển khai đến Trung Đông kể từ cuối năm ngoái trong bối cảnh căng thẳng với Iran gia tăng., theo AFP
"Hải quân Mỹ tiếp tục duy trì cảnh giác cao độ và được huấn luyện để hành động một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi kêu gọi các tàu của các quốc gia hoạt động trên biển phải tuân thủ luật, tiêu chuẩn và quy tắc hàng hải được quốc tế công nhận", theo Hạm đội 5.
Đáp lại, Bộ Quốc phòng Nga trong một thông báo cáo buộc hành động của tàu chiến Mỹ là vi phạm quy tắc hàng hải quốc tế. Theo Bộ Quốc phòng Nga, khu trục hạm Mỹ cắt ngang đường đi của tàu Nga một cách thiếu chuyên nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.