Tàu khu trục Mỹ áp sát Đá Vành Khăn ở Trường Sa

5 Thanh Niên Online

Khu trục hạm USS Mustin của hải quân Mỹ đã đi vào vùng 12 hải lý xung quanh Đá Vành Khăn đang bị Trung Quốc chiếm giữ và bồi đắp phi pháp thành đảo nhân tạo.

USS Mustin là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ /// Hải quân Mỹ USS Mustin là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ - Hải quân Mỹ
USS Mustin là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ
Hải quân Mỹ
Reuters dẫn lời các quan chức không nêu tên cho hay khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) vào ngày 23.3 đã thực thi chiến dịch tuần tra tự do hàng hải (FONOP) trong phạm vi 12 hải lý xung quanh đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa.
Đá Vành Khăn nằm trong số 7 bãi đá ở Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng và bồi đắp đảo nhân tạo phi pháp trong vài năm gần đây.
Đây là lần thứ ba dưới thời Tổng thống Donald Trump, khu trục hạm Mỹ thực thi FONOP trong phạm vi 12 hải lý xung quanh Đá Vành Khăn.
Hai lần trước đó là tàu USS John S. McCain vào đầu tháng 8.2017, và lần đầu tiên là khu trục hạm USS Dewey vào ngày 25.5.2017 đi vào khu vực 6 hải lý xung quanh Đá Vành Khăn.
Được biết, tàu USS Mustin vừa rời đảo Guam hồi đầu tuần để thực thi sứ mệnh tại Biển Đông.
Trong một diễn biến liên quan, tờ PLA Daily ngày 23.3 tuyên bố trên WeChat rằng hải quân nước này chuẩn bị tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, nhưng không tiết lộ quy mô lẫn vị trí cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Việt Nam mua tàu để làm gì?
Võ

Chẳng lẽ để gây chiến
mai văn tu

mai văn tu

Mỹ không quyết liệt đập tan những pháo đài nhân tạo phi pháp của Trung Quốc ở biển đông thì Mỹ có ngày gặp họa do những pháo đài này chống Mỹ.
Đào ngọc vinh

Đào ngọc vinh

Phải như vậy chứ . Tuyệt vời.
Tam Xuan

Tam Xuan

Đợi xem TQ xử trí thế nào với con khủng long này. Quen thói bắt nạt rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.