Tàu Mỹ mở lại cuộc dò tìm tàu ngầm Argentina mất tích

0 Thanh Niên Online

Tàu Mỹ Seabed Constructor dự kiến sẽ nối lại cuộc tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan chở 44 thủy thủ của hải quân Argentina mất tích từ hồi năm ngoái.

Tàu ngầm San Juan trong một nhiệm vụ vào năm 2013 /// HẢI QUÂN ARGENTINA Tàu ngầm San Juan trong một nhiệm vụ vào năm 2013 - HẢI QUÂN ARGENTINA
Tàu ngầm San Juan trong một nhiệm vụ vào năm 2013
HẢI QUÂN ARGENTINA
Tàu ngầm điện-diesel San Juan mất tích vào ngày 15.11.2017, khi đang từ vùng biển phía nam Argentina trở về thành phố cảng Mar del Plata. Chính quyền Tổng thống Mauricio Macri đã tuyên bố không có người nào từ tàu San Juan sống sót, nhưng điều gì đã xảy ra đối với tàu này ở vùng biển Nam Đại Tây Dương cho đến nay vẫn còn bí ẩn.

>> Tàu ngầm Argentina bị trực thăng Anh truy đuổi trước khi mất tích?

Giới điều tra nghi ngờ có thể đã xảy ra lỗi kỹ thuật khi tàu San Juan mất liên lạc tại vùng biển cách bờ biển Argentina khoảng 450 km trong lúc tàu trở về căn cứ Mar del Plata.
Tàu Seabed Constructor, thuộc công ty thăm dò dưới nước Ocean Infinity, sẽ bắt đầu cuộc tìm kiếm mới đối với tàu San Juan từ cảng Comodoro Rivadavia, cách thủ đô Buenos Aires của Argentina khoảng 1.800 km về phía nam, vào ngày 7.9 (theo giờ địa phương). Tàu Seabed Constructor sẽ chở theo thủy thủ Argentina lẫn thân nhân của những người mất tích.
“Chúng tôi cảm thấy đây là cơ hội cuối cùng để có thể tìm thấy họ. Và chúng tôi muốn biết điều gì đã xảy ra”, Luis Tagliapietra, người có con trai làm việc trên tàu ngầm San Juan, cho AFP hay. Cho đến nay, gia đình của các thủy thủ mất tích vẫn gây sức ép lên chính quyền để tiếp tục cuộc tìm kiếm tàu San Juan bằng cách tổ chức biểu tình và cắm trại trước trụ sở quốc hội.
[VIDEO] Argentina ngừng cứu hộ thủy thủ đoàn tàu ngầm mất tích

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm