Tàu ngầm Indonesia chở 53 người đã chìm ở độ sâu 700 m?

7 Thanh Niên Online
Hải quân Indonesia cho rằng chiếc tàu ngầm Indonesia mất tích cùng 53 người trên tàu hôm 21.4 đã chìm ở độ sâu 600- 700 m và lực lượng cứu hộ đã phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu lặn.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia mất tích trong lúc tập trận ngày 21.4 /// Chụp màn hình The Guardian Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia mất tích trong lúc tập trận ngày 21.4 - Chụp màn hình The Guardian
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia mất tích trong lúc tập trận ngày 21.4
Chụp màn hình The Guardian
Chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất tích trong lúc tiến hành cuộc tập trận ở vùng biển cách phía bắc Bali khoảng 95 km hôm 21.4, theo một phát ngôn viên hải quân Indonesia.
Hải quan Indonesia cho hay tình trạng mất điện đã xảy ra trong lúc tàu KRI Nanggala 402 lặn, khiến tàu mất kiểm soát và không thể tiến hành các thủ tục khẩn cấp cho phép tàu nổi lên, theo The Guardian. Hải quân Indonesia cho hay họ tin rằng tàu KRI Nanggala 402 đã chìm ở độ sâu 600-700 m.
Phó đô đốc Antoine Beaussant thuộc hải quân Pháp cho AFP hay tàu ngầm KRI Nanggala 402 có thể an toàn ở độ sâu 250 m và nếu tàu chìm ở độ sâu 700 m, rất có khả năng tàu sẽ bị vỡ”.

Tàu ngầm Indonesia mất tích là 'tàu ngầm phi hạt nhân bán chạy nhất phương Tây'

Cuộc tìm kiếm trên không hôm 21.4 đã phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu KRI Nanggala-402 lặn và hai tàu hải quân sử dụng kỹ thuật sonar đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tìm kiếm tàu ngầm mất tích, theo Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Indonesia.
Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết thêm đã nhận được phản hồi sau khi gửi đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích tới Úc, Singapore và Ấn Độ.
Trong đó, Ngoại trưởng Úc Marise Payne hôm nay cho Đài ABC hay Lực lượng quốc phòng Úc sẽ “hỗ trợ trong mọi cách chúng ta có thể”.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 là một trong 2 chiếc thuộc lớp tàu ngầm tấn công Cakra do Đức sản xuất, được biên chế vào năm 1981.
Tàu dài 59,5 m, rộng nhất 6,2 m, có độ choán nước khi lặn là 1.390 tấn. Tàu hoạt động bằng động cơ diesel-điện, tốc độ hành trình khi lặn là 21,5 knot (gần 40 km/giờ), tầm hoạt động 15.200 km và thủy thủ đoàn 34 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangvinh Nguyen

Quangvinh Nguyen

Những người lính bao giờ cũng có những rủi ro nhất định, nên chúng ta phải luôn biết ơn họ và tạo mọi điều kiện tốt nhất trong khi họ thực hiện nhiệm vụ.
Đức Vinh Nguyễn

Đức Vinh Nguyễn

53sỹ quan hy sinh.Thành thật chia buồn với Quân đội Indonesia.
Lê Bình Phương

Lê Bình Phương

Cần khẩn trương,khoanh vùng, tìm các biện pháp phù hợp để cứu 34 mạng người
Nguyễn Văn Bách

Nguyễn Văn Bách

53 mà
Nezuko

Nezuko

Đau lòng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh chuẩn bị hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại một lò hỏa táng ở TP.Bangalore, Ấn Độ /// AFP

Ấn Độ họa vô đơn chí giữa nạn Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến xấu ở Đông Nam Á, còn Ấn Độ phải đối mặt thêm một khó khăn đáng sợ khác là “bệnh chồng dịch” khi xuất hiện thêm tình trạng nhiễm “nấm đen” ở nhiều người từng nhiễm Covid-19.