Tàu ngầm mini của tỉ phú Elon Musk bị chỉ trích là 'chiêu trò PR'

2 Thanh Niên Online
Thợ lặn người Anh tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên khỏi hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) chỉ trích tàu ngầm mini dùng để cứu hộ đội bóng của tỉ phú Elon Musk chỉ là “chiêu trò PR”.
Tỉ phú Elon Musk tuyên bố sẽ đóng tàu ngầm mini trong vòng 8 giờ /// Reuters Tỉ phú Elon Musk tuyên bố sẽ đóng tàu ngầm mini trong vòng 8 giờ - Reuters
Tỉ phú Elon Musk tuyên bố sẽ đóng tàu ngầm mini trong vòng 8 giờ
Reuters
Trả lời phỏng vấn đài CNN, thợ lặn Vern Unsworth khẳng định tàu ngầm mini do công ty của ông Musk sản xuất là "vô dụng".
Tỉ phú Musk thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới sau khi tuyên bố công ty SpaceX của ông ở thành phố Los Angeles (Mỹ) đóng tàu ngầm mini để giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non (tỉnh Chiang Rai) và hoàn thành trong 8 giờ hôm 7.7.
Thiết bị này được đưa đến Thái Lan sau khi 4 thiếu niên đầu tiên được giải cứu và đưa đến bệnh viện ngày 8.7. Sứ mạng giải cứu toàn bộ đội bóng thiếu niên (11-16 tuổi) và huấn luyện viên 25 tuổi thành công vào 10.7.
Thợ lặn Unsworth cho rằng những tuyên bố hỗ trợ chiến dịch giải cứu đội bóng từ ông Musk chỉ là “chiêu trò PR”.
“Tàu ngầm mini là vô tác dụng. Ông ta không hề biết địa hình hang Tham Luang Nang Non như thế nào. Thiết bị dài khoảng 1,6 m không thể nào đi qua được chỗ gập ghềnh và hẹp nhất trong hang”, ông Unsworth lưu ý.
Theo nhận định của ông Unsworth, tàu ngầm mini không thể di chuyển được quá 50 m trong hang.
[VIDEO] 'Tàu ngầm' tí hon mà tỉ phú Elon Musk gửi đến hỗ trợ giải cứu đội bóng Thái Lan hoạt động ra sao?
Trên mạng xã hội Twitter, tỉ phú Musk phản đối những lời chỉ trích nhắm vào ông, nhấn mạnh: “Chúng tôi được yêu cầu giúp đưa ra lựa chọn dự phòng cho chiến dịch và đã nỗ lực hết sức mình”.
Ông Musk đồng thời công bố đoạn email trao đổi với một trong số những thợ lặn Anh khác tham gia chiến dịch cứu hộ Richard Stanton. Theo email, ông Stanton cho rằng chiếc tàu ngầm mini “có thể được sử dụng”.
Trước đó, chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osatanakorn cũng tuyên bố không thể sử dụng tàu ngầm mini. Ngay lập tức, ông Musk phản pháo và bày tỏ nghi ngờ năng lực chỉ đạo cứu hộ của ông Narongsak.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thanh Ngôn

Nguyễn Thanh Ngôn

Elon Musk còn phải PR mình là ai à ?
Đào Minh Thọ

Đào Minh Thọ

Đến thợ lặn còn phải tháo bình dưỡng khí mới qua lọt những khúc cua hẹp, tôi tự hỏi làm cách nào để tàu ngầm vào được hả ngày tỉ phú ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm