Tàu ngầm Nhật lần đầu tiên tham gia diễn tập ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 17.9 xác nhận một tàu ngầm cùng một số chiến hạm khác thuộc Lực lượng phòng vệ biển của nước này vừa tham gia cuộc diễn tập ở Biển Đông.

Tàu ngầm Kuroshio của Nhật Bản cập cảng Cam Ranh ngày 17.9 /// Nguyễn Chung Tàu ngầm Kuroshio của Nhật Bản cập cảng Cam Ranh ngày 17.9 - Nguyễn Chung
Tàu ngầm Kuroshio của Nhật Bản cập cảng Cam Ranh ngày 17.9
Nguyễn Chung
Reuters dẫn lời một nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật cho hay cuộc diễn tập diễn ra vào ngày 13.9. Tham gia cuộc diễn tập có tàu ngầm Kuroshio và 3 chiến hạm khác, trong đó có khu trục hạm trực thăng Kaga. Người phát ngôn nhấn mạnh đây là lần đầu tiên một tàu ngầm Nhật tham gia diễn tập ở Biển Đông.
[VIDEO] Sức mạnh của tàu ngầm Nhật Bản vừa cập cảng Cam Ranh

>> Tàu ngầm Nhật Bản cập cảng Cam Ranh

Trước đó, tờ Asahi Shimbun dẫn một số nguồn tin tiết lộ Lực lượng phòng vệ biển của Nhật Bản tiến hành cuộc diễn tập chống tàu ngầm, trong đó có phần phát hiện tàu ngầm đối phương bằng thiết bị sonar.
Sau khi tham gia diễn tập, tàu ngầm Kuroshio đến thăm Việt Nam theo kế hoạch. Đến sáng 17.9, tàu ngầm này cùng thủy thủ đoàn đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 4 ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm